|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ý tưởng khởi nghiệp lĩnh vực nội thất thu lời cao

21:19 | 28/09/2018
Chia sẻ
Một ngôi nhà đẹp và tiện nghi nhất định cần có nội thất phù hợp. Chính vì vậy, nội thất đang là một nghề giúp nhiều người kiếm được thu nhập cao. Khởi nghiệp trong lĩnh vực nội thất là một ý tưởng tuyệt vời cho những người có năng khiếu và đam mê.
y tuong khoi nghiep linh vuc noi that thu loi cao Nhà sáng lập Phở 24 về nước kinh doanh nội thất

Thiết kế nội thất

y tuong khoi nghiep linh vuc noi that thu loi cao

Thiết kế nội thất là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Mỗi ngôi nhà đều có một không gian, thiết kế khác nhau, chính vì vậy để tạo ra một không gian đẹp, phù hợp và tiện nghi thì nhất thiết cần đến thiết kế nội thất.

Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay, đất ở thành phố khá chật hẹp, nhiều người lại chỉ có thể mua nhà chung cư nên cần thiết kế nội thất tích hợp nhiều chức năng để có thể tạo nên một không gian rộng rãi nhất có thể trong một diện tích hạn chế.

Nếu bạn thành lập một công ty thiết kế nội thất, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ mọi người giải quyết những vấn đề này. Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất thì đây thực sự là một lợi thế nhưng nếu không phải cũng không sao, bạn có thể tuyển nhân viên thiết kế. Điều quan trọng là công ty bạn cần có những thiết kế nổi bật, tiện dụng và phù hợp với nhiều không gian để thu hút khách hàng.

Mở xưởng gia công đồ gỗ nội thất

y tuong khoi nghiep linh vuc noi that thu loi cao

Dù cuộc sống hiện đại nhưng những đồ nội thất bằng gỗ vẫn luôn được nhiều gia đình ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao cũng như độ bền tốt, tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

Vì vậy, mở xưởng gia công đồ gỗ là một ý tưởng khởi nghiệp không tồi. Bạn có thể thiết kế những mẫu mới, làm các thiết kế thông thường, gia công theo yêu cầu... để phục vụ khách hàng của mình.

Nguồn gỗ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Mỗi người sẽ có một yêu cầu khác nhau tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích nên bạn cần chuẩn bị nhiều loại gỗ để khách hàng lựa chọn.

Xây dựng sàn mua bán nội thất

y tuong khoi nghiep linh vuc noi that thu loi cao

Sàn mua bán nội thất là một kiểu sàn thương mại điện tử, nơi người có nhu cầu mua nội thất và người bán gặp nhau, mô hình tương tự như lazada.com nhưng quy mô ở mức độ nhỏ. Thông thường, sàn mua bán nội thất hiện nay sẽ đảm nhận giống như một công ty thương mại về nội thất, khi có khách hàng đặt hàng thì sàn mua bán nội thất sẽ lo từ đóng gói, thanh toán, vận chuyển, bảo hành sản phẩm. Sàn mua bán nội thất sẽ nhận % theo thỏa thuận với nhà sản xuất cho mỗi đơn hàng thành công.

Đặc điểm của loại sàn mua bán nội thất (hay cổng thương mại điện tử chuyên về nội thất) đó là chi phí đầu tư không lớn, dễ triển khai nhưng độ cạnh tranh rất cao nên sẽ tốn nhiều chi phí cho marketing.

Kinh doanh đồ nội thất cũ

y tuong khoi nghiep linh vuc noi that thu loi cao

Chợ đồ cũ, siêu thị đồ nội thất cũ là một ý tưởng kinh doanh thật sự nghiêm túc và cũng có sự đầu tư cao ban đầu. Bạn sẽ đi mua lại các sản phẩm nội thất cũ và bán cho những người có nhu cầu. Vì là đồ nội thất nên bạn cần phải có một không gian nhà xưởng đủ lớn để làm kho trưng bày và cần có những người thợ chuyên nghiệp để có thể sửa chữa lại những đồ nội thất cũ.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh nội thất đơn giản và tỷ lệ thành công. Doanhnhanviet hy vọng có thể giúp độc giả có được những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh phù hợp với mình.

Xem thêm

Diệu My (t/h)