Tài chính

Vietcombank dừng tăng phí rút tiền sau 'cảnh báo' của NHNN

22:04 | 10/07/2018

Chia sẻ

Trước sự phản ứng khá quyết liệt từ phía khách hàng và cảnh báo của NHNN, Vietcombank đã thông báo dừng triển khai cập nhật biểu phí rút tiền từ 1.150 đồng lên 1.650 đồng như đã thông báo trước đó.
vietcombank dung tang phi rut tien sau loi canh bao cua nhnn Vietcombank mua thành công 2,3 triệu cổ phiếu Vietnam Airlines
vietcombank dung tang phi rut tien sau loi canh bao cua nhnn Vietcombank chính thức tăng phí rút tiền ATM nội mạng lên 1.650 đồng/lần

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank (Mã: VCB) vừa có thông báo mới nhất về việc dừng triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như thông báo phát đi ngày 7/7 .

vietcombank dung tang phi rut tien sau loi canh bao cua nhnn
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Trước đó, Vietcombank cùng 3 ông lớn trong ngành ngân hàng là Agribank, VietinBank và BIDV đồng loạt tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.150 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch (đã bao gồm VAT) từ ngày 15/7.

Tuy nhiên, trước sự phản ứng khá quyết liệt của dư luận, trao đổi với báo Người Lao Động, đại diện NHNN cho biết, đã yêu cầu các NHTM tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM từ 15/7 như kế hoạch của các ngân hàng này.

Đáng chú ý đây cũng là lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng qua, quyết định tăng loại phí dịch vụ này của các ngân hàng trên chưa nhận được sự ủng hộ từ phía cơ quan chủ quản.

Xem thêm

Quốc Thụy