|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vicostone ước lãi quí III tăng 14%

12:02 | 30/09/2020
Chia sẻ
Theo Vicostone, bức tranh kinh doanh quí III ghi nhận tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận nhờ chiến lược nội địa hóa và tham gia vào chuỗi cung ứng nguyên liệu đầu vào.

Thông tin từ CTCP Vicostone (Mã: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, trong quí III/2020, doanh nghiệp ước đạt 1.499 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng gần 2% so với cùng năm trước.

Lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt ước đạt 469 tỉ đồng và 400 tỉ đồng, lần lượt tăng 13% và 14%.

Đại diện Vicostone cho biết, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng, nhất là các doanh nghiệp có doanh thu chủ yếu đến từ xuất khẩu.

Tuy nhiên, nhờ chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên vật liệu đầu vào, Vicostone đã phần nào hạn chế rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên vật liệu, rủi ro biến động tỉ giá, giảm giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn...

Mặt khác, Vicostone cũng cho biết hiện doanh nghiệp đã làm chủ về cơ bản hai nguồn nguyên liệu đầu vào là đá quartz và cristobalite sau khi nhận chuyển nhượng 100% cổ phần tại Phenikaa Huế.

Nhà máy sản xuất hóa chất Phenikaa thuộc Tập đoàn Phenikaa đã bắt đầu đi vào hoạt động với nhiệm vụ chủ động cung cấp nguyên liệu kết dính chính trong việc sản xuất đá thạch anh nhân tạo, thúc đẩy nhanh mục tiêu nội địa hóa và tự chủ hoàn toàn 100% chất kết dính trong năm 2020.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch sáng nay (ngày 30/9), cổ phiếu VCS bật tăng 6,1% lên 71.800 đồng/cp. So với vùng giá 53.000 đồng/cp hồi cuối tháng 7, mã này đã tăng gần 35%.

Vicostone ước lãi quí III tăng 14%, cổ phiếu VCS bật tăng 6,1% trong phiên sáng - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VCS trong ba tháng gần đây. Nguồn: Fireant

Thu Thảo

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.