|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vicostone: Thị trường xuất khẩu bị ảnh hưởng, doanh thu 6 tháng ước giảm 1,6% so với cùng kì

12:38 | 05/07/2020
Chia sẻ
Theo Vicostone, các thị trường mang lại doanh thu chính cho VCS như Mỹ, châu Âu, châu Úc... chịu ảnh hưởng nghiêm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Thị trường xuất khẩu bị ảnh hưởng, Vicostone ước lãi 6 tháng giảm 17% - Ảnh 1.

Sản phẩm đá thạch anh của Vicostone. Ảnh: VCS

CTCP Vicostone (Mã: VCS) vừa công bố kết quả kinh doanh ước tính 6 tháng đầu năm 2020 với tổng doanh thu 2.486 tỉ đồng, giảm nhẹ 1,6% so với cùng kì năm trước; lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế 657 tỉ đồng và 559 tỉ đồng, lần lượt giảm 16% và 17% so với cùng kì. 

Theo Vicostone, đây là kết quả đã được lường trước trong kịch bản kinh doanh thận trọng năm 2020.

Tính riêng trong quí II, công ty ước đạt 1.118 tỉ đồng doanh thu, 303 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế và 255 tỉ đồng lãi sau thuế, lần lượt giảm 19%, 37% và 38% so với quí II/2019.

Ban lãnh đạo công ty cho biết các chỉ tiêu kinh doanh trong quí II đều ghi nhận giảm so với cùng kì do đại dịch COVID-19 khiến cho các thị trường mang lại doanh thu chính cho VCS (như Mỹ, châu Âu, châu Úc...) ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng do yêu cầu giãn cách xã hội và đóng cửa nền kinh tế.

Ngoài ra, việc các dự án và công trình bị dừng, việc đầu tư cho xây dựng mới và cải tạo giảm nghiêm trọng... cũng là nguyên nhân khiến kết quả kinh doanh quí II sụt giảm.

Về định hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm, Vicostone cho biết sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến thị trường, tối ưu hoá về mặt chi phí, nâng cao sức cạnh tranh, cố gắng đạt được chỉ tiêu kế hoạch ở kịch bản thận trọng.

Thu Thảo

HOSE bác tin đồn lãnh đạo nộp đơn nghỉ việc
Bên cạnh thông tin nhân sự, HOSE cho biết đang cùng thành viên thị trường đang thực hiện kiểm thử vận hành hệ thống công nghệ thông tin tích hợp (hệ thống KRX) theo kế hoạch.