Doanh nghiệp

Transimex khẳng định bệnh nhân số 150 nhiễm COVID-19 không làm việc thường xuyên tại công ty

11:57 | 28/03/2020

Chia sẻ

BN150 là một thành viên trong HĐQT Transimex, tuy nhiên ông này được cho biết không làm việc thường xuyên tại công ty và không tiếp xúc nhiều với cán bộ nhân viên.

Ngày 26/3 vừa qua, thông tin về bệnh nhân thứ 150 (BN50) nhiễm COVID-19 là lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp  được phát tán rộng rãi và gây chú ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Mới đây, CTCP Transimex (Mã: TMS) đã lên tiếng giải thích về việc có liên quan đến bệnh nhân này.

Transimex thông tin, BN50 là một nhân sự thuộc Hội đồng Quản trị công ty. Tuy nhiên, cá nhân này hoàn toàn không trực tiếp điều hành công việc hàng ngày cũng như không làm việc thường xuyên tại công ty, do vậy không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên, ngoại trừ một số người có họp cùng.

Về việc ứng phó dịch bệnh, Transimex cho biết ngày 25/3, đoàn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM và Quận 1 đã đến làm việc với công ty về những việc có liên quan đến BN150 nêu trên. 

Đoàn đã có kết luận chưa phải áp dụng biện pháp cách li, mà một số cán bộ nhân viên có họp cùng tự theo dõi sức khỏe, tăng cường vệ sinh dịch tễ. Tuy nhiên Transimex cho biết đã cho các nhân viên này chủ động cách li và làm việc tại nhà kể từ ngày 27/3. 

Hiện tại, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang duy trì ổn định, mọi hoạt động tại tòa nhà 172 Hai Bà Trưng vẫn diễn ra bình thường, thông báo của Transimex nêu.

Thanh Tùng