|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Chưa cần thiết giãn cách xã hội'

17:04 | 11/05/2021
Chia sẻ
Trước một số ý kiến đề cập giải pháp giãn cách xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định phải cân nhắc giữa áp dụng cách ly, giãn cách xã hội, khoanh vùng dập dịch và phát triển kinh tế, xã hội.

Sáng 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi thông tin với báo chí về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, đối với một số nghi ngại về việc cần thiết giãn cách xã hội hay chưa, Phó Thủ tướng cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa cần thiết thực hiện, theo tin từ TTXVN.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải cân nhắc giữa áp dụng cách ly, giãn cách xã hội, khoanh vùng dập dịch và phát triển kinh tế, xã hội.

"Quan điểm xuyên suốt của Ban Chỉ đạo từ trước đến nay là khoanh vùng nhanh nhất và gọn nhất có thể. Trường hợp khoanh vùng nhanh nhất nhưng chưa đủ chứng cứ để khoanh gọn thì tạm thời khoanh rộng hơn nhưng chúng ta phải khẩn cấp xác định những yếu tố dịch tễ để nếu có thể thì thu hẹp phạm vi khoanh vùng.", Phó Thủ tướng nói và khẳng định "những vấn đề lớn trong chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi".

Làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 khi Việt Nam phát hiện nhân viên khách sạn tại Yên Bái lây COVID-19 từ các chuyên gia Ấn Độ thực hiện cách ly tại đây. Đến ngày 29/4, người đàn ông Hà Nam được ghi nhận dương tính nCoV sau khi đã hoàn thành cách ly 14 ngày. Từ đó, dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, tổng số ca nhiễm từ 27/4 đến nay là 501 ca, ghi nhận ở 26 tỉnh, thành.

Như Ngọc (tổng hợp)

Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023, cổ phiếu VinFast lên cao nhất trong gần hai tháng
Chứng khoán Mỹ khép lại tháng 11 với kết quả tích cực khi cả ba chỉ số chính đều tăng ít nhất gần 9%. Dow Jones đã tạo đỉnh mới trong năm 2023, hai chỉ số còn lại chỉ cách đỉnh khoảng 1%.