|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Tạm đóng các nhà hàng bia, quán bia, giải toả chợ cóc, chợ vỉa hè để phòng COVID-19

14:47 | 11/05/2021
Chia sẻ
Các biện pháp trên nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn thủ đô.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã có công văn hoả tốc gửi các quận huyện, thị xã và các sở ban ngành của thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Cùng với đó, TP cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải toả ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Các biện pháp trên nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành chỉ thị số 11 về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chỉ thị yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè. Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, vật tư rửa tay, sát khuẩn và đảm bảo giãn cách tiếp xúc.

Đối với các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà yêu cầu giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về.

Những hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet, các rạp chiếu phim, các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng gym,… được yêu cầu dừng ngay lập tức.

Các hoạt động tập thể tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cũng được yêu cầu tạm dừng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Người dân Hà Nội được khuyến cáo tăng cường công tác phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Tính đến chiều 11/5, theo công bố của Bộ Y tế, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 101 ca nhiễm COVID-19 (kể cả các chùm bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 và Bệnh viện K).


Diệp Bình

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.