Thời sự

Tổng thống Donald Trump nói nhiễm COVID-19 là phúc trong họa

07:53 | 08/10/2020

Chia sẻ

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nhiễm COVID-19 là sự may mắn mà Chúa ban cho ông, vì nhờ nó nên ông có cơ hội thử nghiệm một liệu pháp điều trị hiệu quả.

Reuters đưa tin, hôm 7/10, sau khi trở lại Nhà Trắng từ Bệnh viện quân sự Water Reed, Tổng thống Donald Trump đã phát ngôn về tình hình sức khỏe của bản thân trong một video. Trump liên tục nhấn mạnh rằng ông cảm thấy khỏe khoắn sau quá trình điều trị bằng một loại thuốc kháng thể của tập đoàn dược phẩm Regeneron.

"Tôi nghĩ nhiễm COVID-19 là điều may mắn mà Chúa ban cho tôi. Đó là phúc trong họa. Việc sử dụng thuốc kháng thể của Regeneron giúp tôi trải nghiệm trực tiếp về tác dụng của nó", ông phát biểu. Trump nói thêm rằng ông cũng dùng thuốc của hãng dược Eli Lilly.

Ông chủ Nhà Trắng không nói ông đã có kết quả âm tính với nCoV hay chưa, nhưng khẳng định ông muốn phát miễn phí thuốc trị COVID-19 cho tất cả người dân Mỹ. 

Tổng thống Donald Trump nói nhiễm COVID-19 là phúc trong họa - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump nói ông đã có cơ hội trải nghiệm tác dụng của thuốc trị COVID-19 nhờ nhiễm bệnh. (Ảnh: AP)

Những người chỉ trích Trump cho rằng ông đã hành động chậm khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Mỹ, khiến hơn 210.000 người tử vong, đồng thời đẩy các nhân viên Nhà Trắng và đội ngũ hỗ trợ tranh cử vào tình trạng nguy hiểm do không khuyến khích họ đeo khẩu trang.

Nhà Trắng công bố video của ông Trump sau khi họ thông báo vị Tổng thống 74 tuổi đã trở lại Phòng Bầu dục hôm 7/10, nghe báo cáo tóm tắt về các sự kiện chính trong 2 ngày ông điều trị ở Bệnh viện quân sự Water Reed.

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ Trump đi qua Vườn Hồng để vào Phòng Bầu dục do ông muốn tránh các hành lang trong Nhà Trắng nhằm giảm nguy cơ lây COVID-19 cho những người khác.

Bác sĩ Sean Conley, người chăm sóc sức khỏe của Trump, tuyên bố Tổng thống không có triệu chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua.

"Hiện tại Tổng thống không sốt trong 4 ngày, không có triệu chứng COVID-19 trong hơn 24 giờ, và không cần thở oxy ngay từ khi vào bệnh viện", bác sĩ Sean Conley nói.

Các cố vấn của Trump tiết lộ rằng, bất chấp tình trạng nhiễm bệnh, Trump vẫn nghĩ cách truyền thông điệp bầu cử tới cử trị Mỹ và ngăn chặn đà tiến của cựu phó tổng thống Joe Biden. Có lẽ video về thông điệp của ông phục vụ mục tiêu đó.

"Tổng thống sẽ đọc thông điệp dành cho các cử tri lớn tuổi trong ngày 8/10", các cố vấn tiết lộ.

Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tranh luận với ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, bà Kamala Harris, tại Salt Lake City vào tối 7/10 (theo giờ Mỹ). 

Một số trợ lí nói ông Trump tỏ ra sốt ruột và muốn trở lại đường đua sớm. Ông cũng muốn tranh luận lần thứ hai với ông Biden vào ngày 15/10. Tuy nhiên, cựu phó tổng thống Biden tuyên bố ông sẽ không tham cuộc tranh luận nếu cơ thể ông Trump vẫn còn nCoV.

Nhạc Phong