Doanh nghiệp

Tổng Giám đốc GAB, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KLF vào Hội đồng quản trị AMD

15:43 | 28/04/2020

Chia sẻ

Ông Nguyễn Đức Công – người đang giữ nhiều chức vụ như Tổng Giám đốc của GAB, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của KLF vừa được bầu vào HĐQT của FLC Stone (AMD).
Ông Nguyễn Đức Công - Tổng Giám đốc GAB, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KLF, thành viên Hội đồng quản trị AMD.

Ông Nguyễn Đức Công - Tổng Giám đốc GAB, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KLF, thành viên Hội đồng quản trị AMD. Ảnh: cfscorp.vn

Ngày 27/4 vừa qua, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 với sự tham dự (cả trực tiếp và ủy quyền) của 288 cổ đông, đại diện cho hơn 53% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Đại hội đã bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Công làm Thành viên HĐQT công ty. Như vậy hiện nay HĐQT của AMD có 6 người gồm ông Nguyễn Tiến Dũng (Chủ tịch), ông Nguyễn Thiện Phú, ông Lã Quý Hiển, bà Vũ Thị Minh Huệ, bà Trần Thị Thúy Liễu, và ông Nguyễn Đức Công.

Ông Nguyễn Tiến Dũng từng có thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn FLC. Ông Lã Quý Hiển hiện là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Ông Nguyễn Thiện Phú hiện là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS), trước đây là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. 

Bà Vũ Thị Minh Huệ ít ngày trước được bầu làm thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB).

Ông Nguyễn Đức Công hiện là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF) đồng thời là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của GAB.

Như vậy, GAB và AMD hiện nay có chung hai lãnh đạo là ông Nguyễn Đức Công và bà Vũ Thị Minh Huệ.

Đại hội cổ đông của AMD ngày 27/4 đã thông qua chủ trương sáp nhập AMD vào GAB và giao Hội đồng quản trị công ty thực hiện các công việc liên quan đến thương vụ sáp nhập. Ngày 24/4, Đại hội cổ đông của GAB cũng đã thông qua chủ trưởng nhận sáp nhập AMD và FLC Faros (ROS).

Đại hội của AMD còn thông qua chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 với doanh thu hợp nhất dự kiến là 1.500 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 25 tỉ đồng, giảm lần lượt 33,5% và 49,3% so với thực hiện năm 2019.

Giải thích về kế hoạch đi lùi này, lãnh đạo AMD cho biết nguyên nhân là đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế vĩ mô, các dự án trọng điểm và hoạt động sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng.

AMD đã kí kết được thêm một số dự án lớn như The Manor Huế, Euro Window Đông Hội, Mariot Đà Nẵng tuy nhiên tiến độ triển khai rất chậm hoặc một số dự án lùi thời gian triển khai do yêu cầu từ chủ đầu tư.

Dự kiến trong 6 tháng đầu năm, AMD có thể đạt doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 816 tỉ đồng và 11 tỉ đồng, hoàn thành tương ứng 54% và 44% kế hoạch đề ra.

Y Vân