|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HNX đình chỉ giao dịch hai cổ phiếu 'họ' FLC ngay khi chuyển sang UPCoM

07:31 | 15/07/2023
Chia sẻ
Sau khi được chấp thuận đăng ký giao dịch trên UPCoM, hai cổ phiếu "họ" FLC đã bị HNX đình chỉ giao dịch ngay trong ngày giao dịch đầu tiên.

Ngày 12/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) có quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch hai cổ phiếu cùng nằm trong hệ sinh thái FLC là AMD và GAB. Cụ thể, HNX chấp thuận cho CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone được đăng ký giao dịch hơn 163,5 triệu cổ phiếu AMD, với ngày giao dịch đầu tiên là ngày 19/7 và mức giá tham chiếu chào sàn 1.100 đồng/cp.

Tương tự, HNX cũng chấp thuận cho CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC được đăng ký giao dịch hơn 14,9 triệu cổ phiếu GAB, với ngày giao dịch đầu tiên là ngày 19/7 và giá tham chiếu chào sàn 196.400 đồng/cp.

Tuy nhiên, trong cùng ngày, HNX cũng có quyết định đưa hai cổ phiếu AMD và GAB vào diện đình chỉ giao dịch từ ngày 19/7. Với lý do các tổ chức đăng ký giao dịch trên là công ty bị huỷ bỏ niêm yết bắt buộc do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định.

Bên cạnh đó, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, các công ty trên phải gửi văn bản cho HNX giải trình nguyên nhân, đưa ra phương án khắc phục tình trạng bị đình chỉ giao dịch. 

Trước đó, cuối tháng 6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có quyết định huỷ niêm yết cổ phiếu GAB và AMD từ ngày 7/7 do các công ty vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Diệu Nhi

VN-Index giảm gần 300 điểm, nhà đầu tư ‘cứ mua là lỗ’, chuyên gia nói gì?
Việc VN-Index mất gần 300 điểm chỉ trong vài tuần cho thấy mức độ chiết khấu rủi ro đã được đẩy lên đáng kể trong thời gian ngắn. Khi những biến số này còn chưa hạ nhiệt, thị trường có thể tiếp tục biến động. Tuy nhiên, chính trong những giai đoạn như vậy, mặt bằng định giá cũng dần trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và kỷ luật, đặc biệt khi thị trường bắt đầu xuất hiện các tín hiệu cân bằng trở lại.