|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Trí Việt (TVB) đóng cửa chi nhánh TP HCM

15:35 | 14/07/2023
Chia sẻ
Thời gian đóng cửa chi nhánh chính thức là ngày 31/7.

Ngày 13/7, Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (Mã: TVB) cho biết Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận việc đóng cửa chi nhánh TP HCM của đơn vị này. Thời gian đóng cửa chi nhánh chính thức là ngày 31/7.

Về phương án xử lý hợp đồng giao dịch chứng khoán còn hiệu lực tại chinh nhánh, kể từ ngày 13/7 đến hết ngày 31/7, các khách hàng thực hiện các thủ tục đề nghị chuyển giao dịch hoặc tất toán theo quy định tại chi nhánh.

Sau thời gian này, công ty sẽ tự động chuyển toàn bộ dữ liệu tài khoản hiện tại của khách hàng, nhà đầu tư gồm tài khoản tiền, tài khoản chứng khoán (chứng khoán hiện có trên tài khoản và chứng khoán thực hiện quyền sẽ về trong tương lai) tại chi nhánh về trụ sở chính công ty (Địa chỉ: Tầng 2, số 142 Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Theo đó, khách hàng nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch theo phương thức giao dịch chứng khoán trực tuyến để thực hiện đặt lệnh giao dịch. TVB cho biết mọi quyền lợi về tài khoán chứng khoán của khách hàng, nhà đầu tư được đảm bảo theo quy định pháp luật.

Trên thị trường chứng khoán cổ phiếu TVB bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đưa vào diện bị cảnh báo từ ngày 27/6, do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại BCTC năm 2022 đã kiểm toán là số âm và tổ chức kiểm toán có ý kiến ngoại trừ đối với BCTC năm 2022 đã được kiểm toán.

Mới đây, Chứng khoán Trí Việt đã công bố biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo. Theo đó, TVB cho biết Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc vẫn tích cực liên lạc với các đối tác để theo sát và đôn đốc thu hồi công nợ.

Đối với hoạt động kinh doanh, công ty sẽ tiếp tục tập trung vào thế mạnh là hoạt động tự doanh, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận.

Về lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo, phía TVB cho biết, tuy thị trường tài chính nói chung, cụ thể là thị trường chứng khoán, đã có sự hồi phục nhưng vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn. Việc thu hồi các khoản công nợ cũng cần thêm thời gian để các đối tác có thể thu xếp và hoàn trả lại.

Theo đánh giá từ phía TVB, năm 2023, công ty có thể thu hồi được từ 100 tỷ đến 150 tỷ đồng. Số công nợ còn lại dự kiến thu hết vào năm 2024. Khi thu hồi hết công nợ, các khoản trích lập dự phòng sẽ được hoàn nhập vào kết quả kinh doanh trong kỳ và lợi nhuận sau thuế của công ty sẽ tăng trở lại. 

Thu Thảo