Doanh nghiệp

Trước thềm sáp nhập, một lãnh đạo AMD vào Hội đồng quản trị GAB

18:29 | 24/04/2020

Chia sẻ

Bà Vũ Thị Minh Huệ - Thành viên Hội đồng quản trị của FLC Stone (AMD) mới được bầu vào HĐQT của Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB) khi hai doanh nghiệp này và công ty FLC Faros đang có ý định sáp nhập với nhau.
Trước thềm sáp nhập, một lãnh đạo AMD vào Hội đồng quản trị GAB - Ảnh 1.

Chủ tịch Trần Thế Anh tặng hoa chúc mừng tân Thành viên HĐQT Vũ Thị Minh Huệ. Ảnh: Đức Quyền.

Sáng nay 24/4, CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020. 

Đại hội đã thống nhất bầu bổ sung bà Vũ Thị Minh Huệ vào Hội đồng quản trị công ty. Như vậy hiện nay HĐQT của GAB có 4 người gồm Chủ tịch Trần Thế Anh và ba thành viên là bà Vũ Thị Minh Huệ, ông Nguyễn Đức Công và bà Phùng Thị Thu Thảo.

Trong đó, Chủ tịch Trần Thế Anh đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ông Nguyễn Đức Công đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF).

Bà Vũ Thị Minh Huệ, sinh năm 1985, là Thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (sau đổi tên thành CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone, Mã: AMD) từ tháng 6/2018 đến nay.

Ngoài ra bà Huệ còn đang là Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định. Tiền thân của doanh nghiệp này là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định, thành lập ngày 27/3/2017 với vốn điều lệ 100 tỉ đồng, do CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) góp 100%.

Trước thềm sáp nhập, một lãnh đạo AMD vào Hội đồng quản trị GAB - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Minh Huệ. Ảnh: AMD.

Từ tháng 5/2018, bà Huệ là Chủ tịch của Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định thay cho chủ tịch cũ là bà Vũ Đặng Hải Yến.

Đầu tháng 10/2018, FLC Faros công bố nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng toàn bộ 100 tỉ đồng vốn góp tại Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định. 

Ngày 16/10/2018, công ty đổi tên thành CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định như hiện nay, đồng thời tăng vốn từ 100 tỉ đồng lên 500 tỉ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Như vậy có thể thấy bà Vũ Thị Minh Huệ có quan hệ với cả GAB, ROS và AMD. 

Hiện nay ba doanh nghiệp này đang có kế hoạch "về chung một nhà". Cụ thể, cả ROS và AMD đều muốn sáp nhập vào GAB, đề xuất này đã được HĐQT của GAB đồng ý. Tại Đại hội cổ đông thường niên của GAB sáng nay 24/4, tất cả cổ đông có mặt cũng thống nhất với kế hoạch sáp nhập này.

Thương vụ vẫn sẽ cần được sự đồng ý của đại hội cổ đông AMD, ROS, cần được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua, ... 

Tại đại hội của GAB sáng 24/4, nhiều cổ đông quan tâm đến tỉ lệ hoán đổi giữa ba mã cổ phiếu, Chủ tịch Trần Thế Anh cho biết sẽ cần đợi định giá của tổ chức có năng lực mới có thể trả lời được.

"Không thể cứ lấy giá cổ phiếu ở trên sàn để tính tỉ lệ hoán đổi cho nhau được. Giá trên sàn phụ thuộc vào cung cầu, đôi khi chưa phản ánh được thực chất tài sản của công ty. Ví dụ như AMD tôi thấy giá cổ phiếu bây giờ rất thấp so với các điểm mỏ đá mà họ sở hữu. Nếu dùng giá trên sàn làm tỉ lệ hoán đổi thì không công bằng", Chủ tịch của GAB nói.

Kết phiên hôm nay 24/4, giá cổ phiếu ROS là 3.710 đồng/cp, GAB là 147.700 đồng/cp và AMD tăng kịch trần lên 3.280 đồng/cp.

Đức Quyền