Theo đề xuất mới đây của Bộ Tài Chính, TP Đà Nẵng được vay thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay từ quĩ dự trữ tài chính của thành phố... với tổng mức dư nợ vay không quá 60% số thu ngân sách phân cấp cho thành phố.
Từ 0h ngày 10/10, 95 tuyến cố định đi từ Bến xe Miền Đông hiện hữu đến các bến xe từ tỉnh Quảng Trị trở ra đến các tỉnh phía Bắc sẽ hoạt động và thực hiện giờ xuất bến tại Bến xe Miền Đông mới.
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu không để phát sinh việc trục lợi chính sách khi thực hiện giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất chưa trình Quốc hội xem xét việc miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất kinh doanh trong năm 2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương mại đón chuyên gia, nhà đầu tư, đón công dân Việt Nam về nước.
Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways đều thông báo hủy hàng loạt chuyến bay trong ngày 18/9 do ảnh hưởng của cơn bão số 5 trực tiếp vào miền Trung.
Bộ GTVT đang cập nhật, điều chỉnh phương án tài chính và một số nội dung liên quan trong hồ sơ mời thầu, phát hành đến các nhà đầu tư và tiến hành mở thầu từ ngày 2/10 - 5/10.
Về việc việc mở lại đường bay quốc tế, Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam và gửi danh sách hành khách dự kiến thực hiện chuyến bay cách 12 giờ trước giờ khởi hành.
Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước phát sinh của kì tính thuế các tháng từ tháng 3 đến tháng 10 sẽ được gia hạn thêm khoảng 2 - 6 tháng.
Phó Thủ tướng đã đồng ý cho phép mở lại đường bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9 tới 6 đối tác, rút ngắn thời gian cách li người nhập cảnh còn 5 ngày sau khi có kết quả RT-PCR hai lần âm tính.
Giám đốc điều hành của Viện Huyết thanh Ấn Độ cho biết cần 15 tỉ liều và phải mất 4 - 5 năm để người dân toàn thế giới được tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Theo hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đề xuất, dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm sau dự kiến kéo dài 7 ngày.
Theo các chuyên gia, việc giảm lãi suất và thuế thu nhập doanh nghiệp là những "ưu đãi" chỉ giúp cho số ít doanh nghiệp không chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, điều đó làm lãng phí nguồn lực, đồng thời tạo ra sự bất bình đẳng trong cộng đồng doanh nghiệp.
Đây là đề nghị từ các cử tri tỉnh Quảng Nam gửi tới Chính phủ. Theo đó, Bộ Tài chính cho biết, sẽ hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, gói kích cầu khoảng 100 tỉ đồng được kì vọng sẽ là đòn bẩy, cú huých thúc đẩy dịch vụ, du lịch phục hồi, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm của địa phương.
Lịch mở lại đường bay thương mại được lùi lại để cơ quan y tế hoàn thiện phương án, qui trình xét nghiệm, cách li y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.
Xung đột thương mại giữa các nền kinh tế lớn, đại dịch COVID-19 và các hệ quả nặng nề khiến các DN có nhu cầu dịch chuyển địa điểm sản xuất, Việt Nam đang tiến hành nhiều biện pháp để tận dụng cơ hội hút vốn đầu tư nước ngoài.
Đây là mức tiền phạt áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do tổ chức thực hiện thì mức phạt tiền sẽ gấp hai lần.
Thị trường chứng khoán bất ngờ khởi sắc trong phiên chiều 21/8, với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu chứng khoán trở thành tâm điểm khi hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí chạm giá trần.