Hôm 1/7, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không có vấn đề gì với việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, dù cá nhân ông không muốn bị ảnh chụp ảnh với một khuôn mặt bị che kín giữa đại dịch COVID-19.
Đây là nhận định của ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP HCM về khả năng tận dụng cơ hội của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA).
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định 15/2020/QĐ-TTg nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp khó do dịch COVID-19 dễ dàng hơn khi vay vốn để trả lương cho người lao động.
Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 115 về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với TP Hà Nội và Nghị quyết số 119 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng.
UBND TP Đà Nẵng ngày 1/7 cho biết, vừa có báo cáo HĐND thành phố về việc triển khai thực hiện, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Trước tình trạng vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang phổ biến và khó kiểm soát, Bộ Y tế đề nghị nhận được sự phối hợp của các Bộ để xử lí nghiêm các hành vi vi phạm.
Ngày 1/7, cảnh sát Hong Kong vừa bắt giữ người đầu tiên vì vi phạm luật luật an ninh quốc gia mới được chính quyền trung ương Trung Quốc thông qua ngày 30/6.
Từ hôm nay (1/7), 3 cặp cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn là Bình Nghi-Bình Nghi Quan, Na Hình-Kéo Ái và Pò Nhùng-Dầu Ái chính thức khôi phục hoạt động thông quan, xuất nhập khẩu.
Sáng nay, 1/7, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố dịch vụ thứ 725 trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG).
Các chính trị gia cấp cao của Mỹ đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng nề lên Bắc Kinh vì làm tổn hại tới quyền tự do của Hong Kong. Châu Âu và Nhật Bản cũng mạnh mẽ phản đối luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc mới thông qua.
Thủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp qui mô này duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau mùa dịch.
Trong khi các ngành khác muốn miễn, giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT), thì các doanh nghiệp ngành phân bón lại 6 năm ròng kiến nghị đánh thuế GTGT với mặt hàng này từ 0% lên 5%.
Ngày 30/6, cố vấn y tế Nhà Trắng - Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết Mỹ "hiện không hoàn toàn kiểm soát" được đại dịch COVID-19 và số ca nhiễm mới hàng ngày có thể vượt ngưỡng 100.000 nếu dịch bệnh tiếp tục lây lan với tốc độ hiện tại.
Khi có hiệu lực, EVFTA sẽ loại bỏ 65% thuế đối với hàng xuất khẩu của EU sang Việt Nam, phần còn lại sẽ được loại bỏ dần trong khoảng thời gian 10 năm.
Hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đang chất đống tại các cảng Ấn Độ chờ được thông quan. Sự việc này dấy lên lo ngại rằng cuộc đụng độ tại biên giới Trung - Ấn hồi giữa tháng 6 có thể gây ra thiệt hại về kinh tế, thậm chí có nguy cơ phá vỡ chuỗi cung ứng.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vừa thông qua kiến nghị điều chỉnh qui hoạch tại ô đất công viên, hồ điều hòa thuộc phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.
Hôm 29/6, Tiến sĩ Anne Schuchat - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết đại dịch COVID-19 đang lây lan quá nhanh và quá rộng, khiến Mỹ khó kiểm soát được tình hình.
Tại các kì họp, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 luật trong đó bao gồm Luật Quản lí thuế và Luật Kiểm toán nhà nước sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020.
South China Morning Post dẫn một nghiên cứu cứu mới công bố trên tạp chí Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cho biết các nhà khoa học tại Trung Quốc đã phát hiện một chủng cúm heo có khả năng gây ra đại dịch.
Cổ phiếu DGC giảm sâu trong một tuần giao dịch, kéo vốn hóa bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp chưa phát đi thông tin gì mới. Đáng chú ý, trong bối cảnh đó, nhiều công ty chứng khoán lại bất ngờ siết điều kiện cho vay margin đối với mã này.