|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tân Hoa Xã: Chi tiêu thuốc men bình quân đầu người tại Việt Nam tăng

10:51 | 15/07/2019
Chia sẻ
Chi tiêu thuốc men của Việt Nam theo bình quân đầu người đã tăng 10,6% lên 53,5 tỉ USD năm 2018 và được dự báo sẽ tăng hơn nữa trong tương lai, Tân Hoa Xã đưa tin.
medicine

Nguồn: ajp.com.au

Năm ngoái, nhập khẩu dược phẩm của Việt Nam đã tăng 8,8% so với cùng kì năm trước lên 3,7 tỉ USD, từ đó phản ánh nhu cầu trong nước ngày càng tăng.

Với các chính sách mới của Chính phủ Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đấu thầu và nhập khẩu thuốc, nhiều công ty nước ngoài được dự báo sẽ gia nhập thị trường Việt Nam để hưởng lợi từ nhu cầu thuốc men tăng cao.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài hi vọng sẽ có nhiều cuộc đối thoại với cơ quan quản lí của Việt Nam để thảo luận về các yêu cầu mới liên quan đến chứng nhận sản phẩm dược phẩm.

Việt Nam đã chi hơn 1,5 tỉ USD để nhập khẩu thuốc y học thực chứng, chủ yếu từ Pháp, Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc và Mỹ, trong nửa đầu năm 2019. Theo Bộ Công thương Việt Nam, con số này tăng 11,9% so với cùng kì năm ngoái.

Theo công ty nghiên cứu toàn cầu BMI Research, thị trường dược phẩm của Việt Nam đã tăng trưởng lên mức 5,2 tỉ USD vào năm 2017 và sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ hai con số trong 5 năm tới.

Yên Khê

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.