|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup EIY khoe đơn hàng nổ ầm ầm, hoạt động liên tục từ 7h sáng tới 24h đêm sau khi được cả Shark Linh và Shark Hưng rót tiền đầu tư

07:25 | 15/07/2021
Chia sẻ
Nguyễn Ngọc Lan Anh, CEO của EIY chia sẻ rằng công ty đã hoạt động từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm sau khi tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4 kết thúc.

Trong tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, bà Nguyễn Ngọc Lan Anh có đem đến mô hình kinh doanh dạy kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh để kêu gọi khoản đầu tư trị giá 3 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

Bà Lan Anh hiện là CEO của công ty TNHH EIY Public Speaking & Professional Development. Bà chia sẻ rằng trong giai đoạn 2016 – 2020, EIY đã có khoảng 4.000 học viên, 54 doanh nghiệp là các tập đoàn đa quốc gia, các trường quốc tế và các trường tư thục.

Cuối cùng, sau quá trình thương thảo, bà Lan Anh đã đồng ý với lời đề nghị đầu tư trị giá 3 tỷ đồng cho 40% cổ phần của cả Shark Linh và Shark Hưng.

EIY - startup nhận được sự đầu tư của cả Shark Linh và Shark Hưng hoạt động hết công suất sau chương trình Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Ngọc Lan Anh đã nhận được lời mời đầu tư trị giá 3 tỷ đồng cho 40% của Shark Linh và Shark Hưng. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Chia sẻ trên Facebook, bà Lan Anh cho biết sau khi tập 11 được phát sóng, số lượng người quan tâm đến mô hình kinh doanh của công ty đã tăng lên. Trong đó, lượt nhấp vào trang web tăng 1.550%; đạt 83.841 người theo dõi trong hai ngày.

5 khách hàng doanh nghiệp đã ký hợp đồng giảng dạy cho nhân viên với trị giá hàng trăm triệu đồng và số lượng người đã nhắn tin cho EIY để được tư vấn về các khóa học đạt 667 người.

Ngoài ra, khối lượng công việc của các thành viên EIY đều tăng gấp 5 lần. Bên cạnh đó, bà Lan Anh chia sẻ tất cả các phương tiện, các công cụ, nguồn lực của EIY sau khi kết thúc chương trình đều hoạt động liên tục từ 7 giờ sáng cho đến 24 giờ đêm.

"Những dự án EIY đang thực hiện cho tất cả học sinh Việt Nam tham gia trong thời gian nghỉ hè, nghỉ dịch, những dự án mới liên tục được đưa đến thực sự làm EIY bùng nổ", CEO EIY hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh việc chia sẻ tình hình hoạt động khả quan của công ty sau khi xuất hiện trên chương trình Shark Tank và được cả Shark Linh và Shark Hưng rót vốn, nữ CEO còn nói thêm về EIY, cùng sứ mệnh của startup này.

"Tốt nghiệp tại RMIT với học bổng 100%, mình đã được mời về làm ở các tập đoàn đa quốc gia với một mức lương đáng mơ ước. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, mình nhận ra một nguyên nhân quan trọng làm vuột mất những cơ hội vàng của các bạn bè, của các doanh nghiệp, … chính là nỗi sợ hãi khi phải trình bày trước đám đông", Lan Anh nói.

"Tại sao việc sợ giao tiếp lại cản trở rất nhiều người đạt được những gì họ xứng đáng? - Câu hỏi này đã khiến Lan Anh suy nghĩ rất nhiều và quyết tâm tìm ra giải pháp để khắc phục nhược điểm này của người Việt mình. EIY ra đời sau câu hỏi lớn đó", vị nữ CEO bộc bạch.

Bà Lan Anh chia sẻ EIY được xây dựng với tầm nhìn là trở thành Trung tâm đào tạo Kỹ năng tốt nhất nhất của mọi công dân toàn cầu. EIY ra đời mang trong mình sứ mệnh "Vì một thế hệ trẻ Việt Nam năng động, giỏi kiến thức, vững kĩ năng" để có thể đáp ứng được yêu cầu hội nhập của thời đại 4.0 đầy biến động.

Đồng thời, bà cho biết EIY cũng có được giấy phép của tổ chức lớn và uy tín trên thế giới về thuyết trình - Toastmasters International.

"Bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình khi niềm tin của bạn đủ lớn", bà Lan Anh nói.

Quốc Anh

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.