Sợ virus corona lan rộng, dân Hàn Quốc vơ vét mì ăn liền khiến siêu thị phải quy định mỗi người chỉ mua 2 gói
Hôm 28/2, nhà sản xuất mì ăn liền Nongshim ở Hàn Quốc thông báo một trong những nhà kho của họ đã trống rỗng sau khi không thể đáp ứng nhu cầu tăng vọt do dịch covid-19, theo Korea Times.
Trên khắp đất nước Hàn Quốc, người dân đang hối hả mua nước rửa tay, mì ăn liền và gạo trong bối cảnh nỗi lo covid-19 sẽ trở thành đại dịch toàn cầu và dẫn tới sự khan hiếm hàng tạp hóa.
Một người đại diện của Nongshim nhấn mạnh rằng tình trạng một kho hàng của công ty trống trơn đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Ông cũng tiết lộ 6 nhà máy của công ty đã tăng 30% công suất để đáp ứng nhu cầu tăng vọt.
"Chúng tôi đoán nguồn cung sẽ không khan hiếm, nên công ty chưa nghĩ tới việc hạn chế số lượng sản phẩm mà mỗi khách hàng có thể mua tại các siêu thị do chúng tôi sở hữu", người phát ngôn nhấn mạnh.
Mặc dù vậy, nhiều tổng đại lý của Nongshim vẫn phàn nàn rằng kho hàng của họ đang cạn kiệt.
Các cửa hàng tiện lợi cũng đang nhận mì ăn liền Nongshim theo kiểu nhỏ giọt. Một chủ cửa hàng tiện lợi nói với Korea Times rằng ông đã qui định mỗi khách hàng chỉ mua 10 gói do nhu cầu tăng.
Thậm chí một siêu thị của nhà bán lẻ Costco ở thành phố Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi chỉ cho phép mỗi người có thẻ thành viên mua 2 gói từ ngày 24/2 vì lượng hàng trong kho không còn nhiều.
Bánh gối (một món truyền thống của người Hàn Quốc và Triều Tiên) và bánh mì cũng là hai sản phẩm mà nhiều người tích trữ.
Bánh mì xếp thứ 10 trong số những loại bánh có nhu cầu cao nhất trong chuỗi siêu thị E-Mart. Nhưng vào tuần trước, doanh số bánh mì của E-Mart tăng tới 20%, khiến nó lọt vào nhóm 3 loại bánh bán chạy nhất. Doanh số bún và bánh mì vòng cũng tăng 15%.
Một nhà quản lí của chuỗi thực phẩm Shinsegae Food tiết lộ rằng cuỗi đang chuẩn bị cho kịch bản khan hiếm hàng khi covid-19 lan rộng.
"Người tiêu dùng mua bánh mì vòng và bánh mì vì chúng dễ ăn và có thể thay thế bữa ăn truyền thống trong gia đình", nhà quản lí lập luận.