|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Shark Hưng: 'Hậu quả dịch bệnh để lại cho nền kinh tế có thể kéo dài 5-7 năm'

15:52 | 23/08/2020
Chia sẻ
Với hậu quả mà COVID-19 tác động lên nền kinh tế, ông khuyên các startup nên cắt giảm gần như toàn bộ các hoạt động không tạo ra nguồn tiền để tập trung vào bán hàng.

Chia sẻ trên fanpage chính thức, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) cho rằng trong thời gian dịch bệnh, các startup nên cắt giảm toàn bộ các chi phí để tập trung vào một công việc duy nhất là bán hàng. Ông cũng chia sẻ rằng một số startup đang có tâm lí chờ đợi dịch bệnh, khủng hoảng qua đi nhưng như vậy không phải là một ý kiến hay.

Bên cạnh đó, ngay từ thời điểm bắt đầu mùa dịch, Shark Hưng đã cảnh báo các startup mà ông trực tiếp đầu tư và tham gia cố vấn rằng cần phải cắt giảm các chi phí không cần thiết, đồng thời mọi nỗ lực chỉ tập trung vào bán hàng.

"Các hoạt động nghiên cứu phát triển, văn hóa, tinh thần, teambuilding hay chưa tạo ra nguồn tiền ngay, đều có thể cắt giảm bớt", ông chia sẻ.

Việc dồn hầu hết nguồn lực vào việc tạo ra dòng tiền giúp duy trì kéo dài sự tồn tại, duy trì trạng thái này lâu nhất có thể, chờ kinh tế hồi phục.

Shark Hưng: 'Hậu quả dịch bệnh để lại cho nền kinh tế có thể kéo dài 5-7 năm' - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Hưng dự đoán hậu quả của COVID-19 lên nền kinh tế có thể kéo dài 5-7 năm. Ảnh: Nhạc Dương.

Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra dự đoán rằng dịch COVID-19 có thể kéo dài trong vòng 2-3 năm. Thậm chí, những hậu quả của dịch bệnh lên nền kinh tế có thể kéo dài 5-7 năm.

Kết lại, ông đưa ra lời khuyên với những người làm khởi nghiệp, ngoài cần phải có ý chí và nỗ lực, cần phải có hành động. "Không được thụ động ngồi chờ khó khăn trôi qua", Shark Hưng nhấn mạnh.

Ông Phạm Thanh Hưng hiện đang nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch CENGROUP và là một trong những nhà đầu tư ngồi ghế Shark Tank có thâm niên lâu nhất. Trong mùa gần nhất lên sóng, ông đã cam kết đầu tư vào 7 startup tại Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Tiểu Phượng

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.