|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Shark Bình khuyên mải mê chơi TikTok, Facebook không chỉ tiêu tốn thời gian mà còn làm thất thoát tiền bạc

07:18 | 18/08/2021
Chia sẻ
Shark Bình đã có những chia sẻ về cách quản lý và tận dụng quỹ thời gian khi thực hiện giãn cách xã hội tại nhà.

Ông Nguyễn Hòa Bình, hay còn được biết đến là Shark Bình hiện giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech, một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ khác nhau.

Shark Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam từ năm 2019 với vai trò là một "cá mập". Ông nổi tiếng với những nhận xét tương đối "phũ" và thẳng thắn. Thậm chí, trong tập mới nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, Shark Bình không ngần ngại đưa ra nhận xét "Đây là startup ngáo giá nhất mùa này".

Song song với đó, Chủ tịch Tập đoàn NextTech cũng là người thường xuyên nêu ra các vấn đề đối với startup cũng như gợi ý hướng giải quyết. Đặc biệt, khẩu vị của ông là những startup chuyển đổi số. Kể từ khi tham gia Shark Tank, Shark Bình đã chốt được khá nhiều deal hấp dẫn.

Shark Bình: Mải mê chơi TikTok, Facebook không chỉ tiêu tốn thời gian mà còn làm thất thoát tiền bạc  - Ảnh 1.

Shark Bình là một cá mập được nhiều người quan tâm trên sóng Shark Tank Việt Nam. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Trong thời gian qua, khi nhiều tỉnh thành tại Việt Nam thực hiện các chính sách giãn cách xã hội, dẫn tới việc nhiều người dành phần lớn thời gian tại nhà. Nhân cơ hội này, ông chủ NextTech đã có những chia sẻ về vấn đề quản lý thời gian.

"Trên đời này không có điều gì công bằng. Có người sinh ra ở trong gia đình có điều kiện tốt, có người lại không được như vậy. Tuy nhiên, thượng đế ban cho chúng ta một điều công bằng với tất cả, đó chính là thời gian", Shark Bình chia sẻ. Đồng thời, ông cho biết những người biết cách sử dụng thời gian, bán thời gian của mình để đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất là những người thành công.

Chia sẻ về sự khác nhau giữa người biết và không biết cách quản lý thời gian, Chủ tịch Tập đoàn NextTech tin rằng những bạn trẻ biết cách quản lý thời gian và đạt được năng suất lao động tốt nhất, chắc chắn sẽ thành công. Những người đó hoàn toàn có khả năng trở thành nhân viên xuất sắc, thậm chí là CEO của một startup.

Ngược lại, những người không biết cách quản lý thời gian, để thời gian trôi qua một cách lãng phí có thể sẽ đánh mất nhiều thứ. "Nhiều bạn cứ mải mê chơi TikTok, Facebook từng ngày, từng giờ mà không biết rằng việc đó gây thất thoát nhiều thứ đối với bản thân, bao gồm cả tiền bạc", Shark Bình nhận định.

Ngoài ra, "cá mập" trên sóng Shark Tank Việt Nam cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người về việc sử dụng quỹ thời gian một cách phù hợp trong mùa dịch COVID-19.

"Chúng ta đều biết rằng đại dịch khiến nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội. Điều này dẫn đến việc chúng ta có nhiều thời gian ở nhà. Vậy chúng ta sẽ làm gì với quỹ thời gian đó, hay chỉ ăn rồi ngủ, làm việc vật vờ, không đem lại kết quả gì đặc biệt?", Shark Bình cho biết.

Đồng thời, ông chủ NextTech tin rằng có rất nhiều lý do để biện minh cho các vấn đề trên khi làm việc ở nhà, bao gồm cả dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, Shark Bình tin rằng dù có đưa ra bất kỳ lý do gì, bên chịu thiệt chính vẫn là bản thân mỗi người lao động, sau đó mới đến doanh nghiệp.

"Trong thời gian cách ly ở nhà, dù không biết tối đa là bao lâu, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc, chẳng hạn như nghiên cứu các ý tưởng, tìm hiểu về công nghệ,…Nếu chúng ta biết cách sử dụng thời gian tốt nhất, không để nó trôi qua lãng phí, biết đâu các bạn có thể tạo ra bước ngoặt", Shark Bình đưa ra lời khuyên.

Tầm quan trọng của thời gian đối với mỗi cá nhân là khác nhau, dù vậy, tất cả chỉ có 24 tiếng/ngày. Càng ngày, giá trị của thời gian càng được thể hiện rõ, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch đã thay đổi cuộc sống của nhiều người. Do đó, việc hiểu được giá trị, quản lý và sử dụng thời gian có ích từ những chia sẻ thực tế của Shark Bình là điều mà mỗi cá nhân nên ghi nhận.

Quốc Anh