Doanh nghiệp

VinFast chủ yếu sản xuất xe Fadil trong tháng 8, bắt đầu sản xuất SUV và Sedan

18:09 | 06/09/2019

Chia sẻ

Lượng lớn xe ô tô do VinFast sản xuất trong tháng 8 tập trung vào dòng xe cỡ nhỏ Fadil.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê TP Hải Phòng, trong tháng 8, sản lượng ô tô sản xuất của tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast không đạt kế hoạch như dự tính. 

Số lượng lớn xe sản xuất vẫn tập trung chủ yếu vào dòng xe cỡ nhỏ Fadil. Hai dòng xe SUV và Sedan đã được sản xuất với số lượng thấp và được bàn giao đến những khách hàng đầu tiên, đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết. 

fadil

Ảnh: Nikkei

Trong tháng 7/2019 nhà máy VinFast đã đưa vào sản xuất hai dòng xe máy điện mẫu mới VK City và VK Sport, đây là dòng sản phẩm mới hướng tới đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên. 

VinFast hiện đang tung ra các chính sách khuyến mãi, kích cầu, Tổng cục Thống kê TP Hải Phòng dự kiến tháng 8 sản lượng sản xuất và tiêu thụ xe máy điện sẽ tăng cao.

Mới đây, VinFast cho biết sẽ duy trì thời gian áp dụng chính sách giá "3 Không cộng ưu đãi" cho ba dòng sản phẩm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil thay vì tăng giá như kế hoạch ban đầu. 

Cụ thể, mức giá dành cho xe Fadil phiên bản tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên ở mức 394,9 triệu đồng; Lux A2.0 - 990 triệu đồng, và Lux SA2.0 là 1,415 tỉ đồng (đã bao gồm VAT).

Bắt đầu giao xe cho khách hàng từ tháng 6 năm nay, tức tròn hai năm kể từ khi thành lập, VinFast tuyên bố đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng trước khi dây chuyền lắp ráp đi vào hoạt động.

Cách đây tròn một tháng, Vingroup bắt tay cùng FastGo trong một thuận hợp tác chiến lược, bước đầu đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ.

Giai đoạn đầu, Vingroup sẽ cung cấp 1.500 chiếc xe VinFast Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế của FastGo. Giai đoạn hai, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp đang có và sắp sản xuất cho dịch vụ vận chuyển hạng sang FastLux.

Thỏa thuận này cho phép các lái xe mua chiếc Fadil với khoản thanh toán trước 20%. Bù lại, ứng dụng FastGo được trao đặc quyền chờ và nhận khách tại các địa điểm trong hệ sinh thái Vingroup tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Đông A