|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung Display được Mỹ cấp phép xuất khẩu tấm nền màn hình cho Huawei

21:50 | 27/10/2020
Chia sẻ
Doanh nghiệp Samsung Display của Hàn Quốc đã lần đầu được chính phủ Mỹ cấp phép xuất khẩu sản phẩm cho công ty sản xuất thiết bị viễn thông Huawei (Trung Quốc), kể từ sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Huawei từ tháng 9/2019.
Samsung Display được Mỹ cấp phép xuất khẩu tấm nền màn hình cho Huawei - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Nikkei Asian Review

Một quan chức của Samsung Display cho biết đã được Bộ Thương mại Mỹ cấp phép xuất khẩu một số mặt hàng liên quan tới màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) dùng cho điện thoại thông minh cho Huawei.

Giới doanh nghiệp phân tích rằng chính phủ Mỹ đang bắt đầu cấp phép xuất khẩu một số mặt hàng ít nhạy cảm cho Huawei. Tấm nền màn hình điện thoại là một trong số đó, do Huawei vẫn có thể nhập được mặt hàng này từ các doanh nghiệp trong nước.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã cấp phép cho hãng sản xuất chip Intel và AMD xuất khẩu bộ xử lý trung tâm (CPU) dùng cho máy tính, máy chủ cho Huawei.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn chưa cho phép doanh nghiệp nào xuất khẩu chip nhớ, một linh kiện chủ chốt trong sản xuất điện thoại thông minh cho Huawei. Do vậy, dù Mỹ cho phép doanh nghiệp Hàn Quốc cung cấp tấm nền màn hình cho Huawei thì trên thực tế, vẫn chưa rõ Huawei có mua hàng hay không.

Hiện tại, các đối tác cung cấp chip như Samsung Electronics, SK Hynix và hãng cung cấp tấm OLED LG Display, vẫn chưa được Washington cấp phép xuất khẩu cho Huawei.

Mạnh Hùng

Phiên 22/9: VN-Index mất mốc 1.200 điểm kích hoạt lực bán đột biến, nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm sàn
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đầu phiên sáng nay (22/9). Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.