|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Huawei vẫn tăng trưởng mạnh trong quí III dù khó khăn bủa vây

17:20 | 26/10/2020
Chia sẻ
Trong 3 quí đầu năm, doanh thu Huawei đạt hơn 100 tỉ USD, cùng mức tăng trưởng 9,9% so với cùng kì năm ngoái.

Huawei tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Theo Gizchina, đối mặt với nhiều lệnh cấm từ Mỹ, số phận của Huawei hiện đang rất mong manh. Tuy nhiên, doanh thu của Huawei tiếp tục cho những con số khả quan, bất chấp những khó khăn liên quan đến tình hình kinh doanh mảng smartphone của hãng.

Mới đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc đã công bố báo cáo tài chính trong 9 tháng đầu năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm, Huawei đạt doanh thu 671,3 tỉ nhân dân tệ, tương đương khoảng hơn 100 tỉ USD, tăng 9,9% so với cùng kì năm trước. Về lợi nhuận, tỉ suất lợi nhuận ròng của doanh nghiệp đạt 8%.

Trong suốt 3 quí đầu tiên, kết quả kinh doanh của Huawei về cơ bản đạt đúng kì vọng mà doanh nghiệp đặt ra. Trước đó nhiều nhà phân tích đã dự báo "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc khó lòng đạt những kì vọng đó.

Ngoài áp lực từ các lệnh cấm của Mỹ, đại dịch COVID-19 trong thời gian qua cũng đang khiến các hoạt động sản xuất kinh doanh của Huawei chịu áp lực lớn. Hiện tại, doanh nghiệp vẫn đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ.

Tuy nhiên, tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới vẫn tiếp tục vượt lên phía trước, thách thức những rào cản. Huawei tuyên bố họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc cam kết thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với khách hàng và nhà cung cấp.

CNTT là động lực tăng trưởng chính

Tổng doanh thu của Huawei đến từ nhiều mảng kinh doanh. Huawei không chỉ sản xuất kinh doanh một mảng điện thoại thông minh. Hiện tại, tập đoàn đang tận dụng sức mạnh trong các công nghệ ICT như AI, đám mây, 5G và điện toán.

Huawei cũng đang tham gia phát triển các giải pháp dựa trên kịch bản và các ứng dụng công nghiệp. Cùng với nhiều đối tác khác, Huawei đang phát huy các giá trị cốt lõi của kết nối 5G.

Theo Huawei, mục tiêu chính của họ là giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Họ cũng mong muốn giúp chính phủ điều hành một hệ thống hiệu quả hơn. Nếu hệ thống hiệu quả hơn, quản trị sẽ tốt hơn và các thành phần doanh nghiệp, người dân sẽ được hưởng lợi từ đó.

Trong báo cáo, Huawei cho biết: "CNTT đã trở thành nền tảng của xã hội hiện đại và là động lực chính thúc đẩy sự phát triển bền vững trong các lĩnh vực xã hội, kinh tế và môi trường".

Công ty tin rằng sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh trong ngành CNTTT sẽ dựa trên sự hợp tác cởi mở và tin tưởng lẫn nhau trong ngành công nghiệp toàn cầu. Ứng dụng CNTT sáng tạo của mình để tạo ra các giá trị lớn hơn cho khách hàng, bất chấp tình hình rối ren mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào việc ngăn chặn đại dịch, tăng trưởng xã hội và tiến bộ xã hội", báo cáo nhấn mạnh.

Thiên Trường

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.