|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quá tải vì ngày nhận 500 - 1.000 đơn hàng, startup Vua Cua từng được Shark Liên chốt deal chứng minh F&B vẫn có cách sống giữa dịch bệnh

20:14 | 17/07/2021
Chia sẻ
Mở màn Shark Tank Việt Nam mùa 4, startup Vua Cua do CEO Đoàn Thị Anh Thư cũng ca sĩ Will đồng sáng lập đã nhận được sự đầu tư 3,5 tỷ đồng từ Shark Liên cho 10% cổ phần của công ty.

Đối với các doanh nghiệp F&B, kinh doanh giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, chắc chắn là không dễ dàng gì. Tuy nhiên, với startup Vua Cua của CEO Đoàn Thị Anh Thư thì khác. 

Nhờ những chiến lược thích hợp, nhanh nhạy với tình hình, Vua Cua tự tin "khoe" thành tích quá tải đơn hàng vì mỗi ngày nhận được 500 đến 1.000 đơn sau một tuần TP HCM thực hiện các quy định giãn cách theo Chỉ thị 16. Riêng ngày 17/7, Vua Cua bùng nổ với 1.000 đơn hàng khiến hệ thống bị quá tải, CEO Đoàn Thị Anh Thư chia sẻ.

Doanh nghiệp cho biết, nắm bắt nhu cầu về mặt hàng thực phẩm thiết yếu - trữ đông tiện lợi tại nhà, ví dụ: bánh bao, chả giò, bánh mỳ, hải sản cấp đông... Vua Cua đã đẩy mạnh các sản phẩm này lên website, lập tức chuyển đổi sang đặt hàng online 100% thay vì offline như trước.

Quá tải vì ngày nhận 500 - 1.000 đơn hàng, startup Vua Cua từng được Shark Liên chốt deal chứng minh F&B vẫn có cách sống giữa dịch bệnh - Ảnh 1.

Startup Vua Cua Bike từng mở màn thành công tại Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Bên cạnh đó, Vua Cua cũng đáp ứng nhu cầu hoa quả trên hệ thống của mình. CEO Đoàn Thị Anh Thư hôm 16/7 hào hứng chia sẻ: "Tổng nông sản Vua Cua đã và đang tiêu thụ được trong đợt giãn cách: 1,3 tấn thanh long, 3 tấn khoai lang tím Nhật, 1,1 tấn chanh, 500 kg nhãn xuồng... với mức giá bình ổn", Bà Thư tự tin con số này sẽ còn tăng nữa.

Để hệ thống vận hành trơn tru, Vua Cua đã hoàn thiện giao diện website đặt hàng, đẩy mạnh quảng bá trên các kênh social (mạng xã hội) và các kênh online. Đặc biệt, Vua Cua tiếp tục hoàn thiện đội ngũ giao hàng, vừa tối ưu được chi phí đồng thời tạo ra công việc cho nhân sự trong team, giúp họ có nguồn thu nhập trong thời điểm dịch bệnh.

Vua Cua là startup mở màn Shark Tank Việt Nam mùa 4 và nhận được cái gật đầu từ Shark Liên với mức đầu tư 3,5 tỷ cho 10% cổ phần phục vụ quá trình mở rộng mô hình xe cua di động (Vua Cua Bike). Hiện, startup có 6 cửa hàng và 6 điểm Vua Cua Bike tại TP HCM.

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.