|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giá trị doanh nghiệp của Revolut tăng lên 33 tỷ USD

00:46 | 17/07/2021
Chia sẻ
Công ty khởi nghiệp (start up) Revolut của Vương quốc Anh đã được định giá 33 tỷ USD thông qua vòng gọi vốn mới do SoftBank (SFTBF) và Tiger Global Management dẫn đầu.

Công ty công nghệ tài chính (fintech) này cho biết, họ sẽ sử dụng 800 triệu USD huy động được để phát triển các sản phẩm mới, mở rộng hoạt động tại Mỹ và thâm nhập vào các thị trường quốc tế mới bao gồm Ấn Độ.

Revolut ra mắt tại Vương quốc Anh vào năm 2015. Tên tuổi này nhanh chóng trở nên phổ biến với những du khách thường xuyên sử dụng ứng dụng của họ để chuyển đổi tiền tệ và tránh phí rút tiền mặt ở nước ngoài. Kể từ đó, công ty đã mở rộng sang các dịch vụ quản lý tài sản và đầu tư.

Vòng gọi vốn mới khiến Revolut trở thành công ty công nghệ tài chính có giá trị lớn nhất tại Vương quốc Anh. Với giá trị 33 tỷ USD, công ty còn có giá trị hơn NatWest, một trong bốn ngân hàng bán lẻ lớn nhất của “xứ sở sương mù”.

Các nhà đầu tư đang đổ tiền mạnh vào các công ty fintech của Anh. Giá cổ phiếu của Wise- đối thủ của Revolut - đã tăng hơn 20% kể từ khi được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán London ngày 7/7.

Theo một báo cáo mới đây từ London & Partners and Dealroom, Anh tự hào khi đang có 29 “kỳ lân” (từ để chỉ các công ty khởi nghiệp được định giá hơn 1 tỷ USD) trong lĩnh vực công nghệ tài chính. London đã thu hút mức đầu tư mạo hiểm kỷ lục 5,3 tỷ USD vào lĩnh vực fintech trong sáu tháng đầu năm nay, chỉ đứng sau thành phố San Francisco.

Được sự hậu thuẫn từ công ty Tiger Global của Mỹ và Quỹ Tầm nhìn SoftBank, do nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Masayoshi Son đứng đầu, Revolut trở thành cái tên đứng đầu trong “làng fintech” của Vương quốc Anh. Một vòng gọi vốn hồi năm ngoái đã giúp công ty khởi nghiệp này được định giá ở mức 5,5 tỷ USD.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Revolut, Nikolay Storonsky cho biết , các khoản đầu tư của SoftBank và Tiger Global là sự chứng thực cho sứ mệnh của Revolut là tạo ra một “siêu cấp tài chính toàn cầu”, cho phép khách hàng quản lý tất cả các nhu cầu tài chính của họ thông qua một nền tảng duy nhất.

Revolut đã được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng vào năm 2018 và đã nộp đơn xin cấp phép đầy đủ tại Vương quốc Anh vào đầu năm nay. Hiện công ty này có hơn 16 triệu khách hàng trên khắp thế giới.

Minh Trang (Theo CNBC)