Tiêu dùng

Phát hiện hàng tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tái chế chuẩn bị bán ra thị trường

20:51 | 14/08/2020

Chia sẻ

Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Hơn 2 triệu găng tay y tế bẩn, đã qua sử dụng được tái chế để chuẩn bị xuất bán ra thị trường đã bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ trong ngày 14/8.

Ngày 14/8, Cục Quản lí thị trường tỉnh Bình Dương đã kết hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất công ty TNHH Aim Laxmi tại số 54, đường Truông Bồng Bông, KP 8, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Qua đó đã phát hiện hàng triệu sản phẩm găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán, không có hoá đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại hiện trường nơi sản xuất có 1.410 kg găng tay y tế đã qua sử dụng đã được phân loại chuẩn bị tái chế; 1.174 kg găng tay y tế đã qua sử dụng chưa phân loại đang chờ phân loại.

Cùng 2.105.000 đơn vị sản phẩm găng tay y tế đã tái chế, chứa trong 2.105 kiện đã bao gói và ghi nhãn hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài, có dấu hiệu chuẩn bị xuất bán.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của các lô găng tay y tế. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để làm rõ, xử lí theo qui định.

Chủ kho hàng khai nhận, đã thu mua số găng tay y tế đã qua sử dụng, và bị lỗi tại TP HCM, sau đó vận chuyển về Bình Dương để phân loại, đóng gói xuất khẩu ra nước ngoài. Đã có hàng tấn sản phẩm được xuất bán thành công.

Thời gian qua, lợi dụng tình trạng khan hiếm vật tư y tế chống dịch, nhiều đối tượng xấu đã trục lợi bằng cách sản xuất, nhập lậu, vận chuyển khẩu trang, găng tay không có hoá đơn chứng từ, không đảm bảo về chất lượng để bán ra thị trường.

Riêng tại TP HCM, cơ quan chức năng đến nay cũng đã phát hiện 12 vụ việc tương tự, thu giữ 122 thùng khẩu trang và 2 triệu găng tay đã qua sử dụng, tái chế bán ra thị trường. Lãnh đạo TP cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan điều tra khởi tố các trường hợp này.

Dịch covid-19

Thiên Trường