|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Hãng thời trang Burberry bán khẩu trang cao cấp giá 2,7 triệu đồng

06:43 | 25/08/2020
Chia sẻ
Burberry tuyên bố đã mở bán dòng khẩu trang kháng khuẩn ứng dụng công nghệ mới của hãng, đồng thời trích 20% doanh thu bán khẩu trang cho quĩ cộng đồng COVID-19.
Hãng thời trang Burberry bán khẩu trang cao cấp giá 2,7 triệu đồng - Ảnh 1.

Khẩu trang mới của hãng thời trang xa xỉ Burberry. (Ảnh: Independent)

Theo Independent đưa tin, hôm 20/8, hãng thời trang cao cấp của Anh Burberry tuyên bố ra mắt loạt sản phẩm khẩu trang có thể tái sử dụng mang họa tiết kẻ sọc nổi tiếng của nhà mốt này.

Loại khẩu trang trên được bán online kể từ ngày ra mắt với hai màu be và xanh lam. Hãng thời trang trên cũng tiết lộ sản phẩm được làm từ loại vải thừa sau khi sản xuất trang phục, có khả năng lọc hạt khuẩn (PFE) và được cải tiến với công nghệ kháng khuẩn.

Khẩu trang của Burberry đi kèm với chiếc túi đựng (cũng được xử lí bằng công nghệ kháng khuẩn). Hãng cho biết nhiều kiểu dáng khác dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn và giúp khách hàng cảm thấy thời trang hơn, đại diện của Burberry cũng cho biết sẽ trích 20% doanh thu bán khẩu trang để đưa vào quĩ Burberry Foundation COVID-19 Community Fund của hãng nhằm hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch trên toàn cầu.

Burberry Foundation COVID-19 Community Fund thành lập vào hồi tháng 4 năm nay để nhân viên và các đối tác của hãng trên khắp thế giới cùng hỗ trợ cộng đồng địa phương cần sự giúp đỡ. Cho đến nay, quĩ này đã thực hiện các nỗ lực cứu trợ ở khắp châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.

Đây không phải là lần đầu tiên Burberry làm điều này trong giai đoạn diễn ra đại dịch COVID-19.

Vào đầu năm nay, hãng thời trang này đã quyên góp cho nghiên cứu về vắc xin, tổ chức từ thiện ngân hàng thực phẩm và tái sử dụng nhà máy Castleford ở Yorkshire (Anh) để sản xuất quần áo bảo hộ không dùng cho phẫu thuật cho nhân viên y tế và điều dưỡng, đồng thời cung ứng khẩu trang thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cho đến nay, hãng đã trao tặng hơn 160.000 chiếc khẩu trang PPE. Theo Business Insider, trên trang web của Burberry ở Anh, mỗi chiếc khẩu trang được bán với giá là 90 GBP (tương đương khoảng 2,7 triệu đồng).

Các thương hiệu khác như Chanel, Gucci... cũng có đóng góp cho cộng đồng. Tuy nhiên, những nhà mốt này lại không sản xuất khẩu trang cao cấp để sử dụng cho mục đích thương mại.

Tường Vy

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.