Tiêu dùng

LG công bố khẩu trang lọc khí chạy bằng pin, sẽ ra mắt trong cuối năm nay

15:56 | 28/08/2020

Chia sẻ

LG công bố khẩu trang lọc khí chạy bằng pin, sẽ ra mắt trong cuối năm nay. (Ảnh: The Verge).

Khẩu trang do LG thiết kế được trang bị hai quạt nhỏ, giúp người dùng dễ thở hơn khi sử dụng.

Theo The Verge, LG đã chính thức một chiếc máy lọc không khí di động mà người dùng có thể đeo lên mặt như một chiếc khẩu trang. Khẩu trang này sử dụng bộ lọc là những chiếc quạt gió tương tự như những thiết bị lọc không khí dùng trong gia đình trước đây của LG.

Nguồn năng lượng để khẩu trang này hoạt động là một viên pin nhỏ được tích hơp bên trong. LG cho biết thiết bị này còn có cảm biến để phát hiện hiện khi nào người dùng hít vào hoặc thở ra để điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp.

Khẩu trang LG được trang bị viên pin dung lượng 820 mAh, cho phép thời gian sử dụng lên tới 8h ở chế độ năng lượng thấp, và 6h sử dụng liên tục ở chế độ năng lượng cao.

LG công bố khẩu trang lọc khí chạy bằng pin, sẽ ra mắt trong cuối năm nay - Ảnh 1.

Cấu tạo khẩu trang lọc khí của LG. (Ảnh: LG).

Thông báo ra mắt sản phẩm mới của LG trước thềm sự kiện IFA không đề cập tới tác dụng phòng chống COVID-19, nhưng nó ngụ ý rất nhiều rằng chiếc khẩu trang này được tạo ra để đối phó với dịch bệnh.

Công ty công nghệ Hàn Quốc cho biết, khẩu trang lọc không khí của họ được thiết kế để thay thế các loại khẩu trang tự chế "không phù hợp" mà một số người đang sử dụng, cũng như thay thế các loại khẩu trang dùng một lần đang thiếu hụt trên thị trường.

Trước đó trong tháng 7, khi LG lần đầu tiên công bố khẩu trang do chính mình sản xuất, họ cho biết sẽ tặng 2.000 chiếc cho bệnh viện tại Đại học Seoul. Tập đoàn hi vọng nó sẽ giúp các nhân viên y tế "trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang kéo dài".

Hãng tin Hàn Quốc Korea Herald đưa tin, khẩu trang do LG sản xuất có thể giúp nhân viên y tế sử dụng trong nhiều giờ liền cảm thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên, đáng chú ý trong thông cáo báo chí của mình, LG không đưa ra bất kì tuyên bố nào về việc khẩu trang lọc không khí này có thể làm chậm sự lây lan COVID-19. LG từ chối bình luận về vấn đề này.

Đây là một điểm khác biệt quan trọng, bởi việc đeo khẩu trang có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo không nên sử dụng khẩu trang có van thở hoặc lỗ thông hơi, bởi những loại khẩu trang này không lọc được những giọt bắn trong quá trình hô hấp, điều này có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

LG chưa cho biết chính xác khi nào chiếc khẩu trang này được bán ra trên thị trường và giá của nó là bao nhiêu, nhưng tiết lộ rằng nó sẽ có mặt tại các cửa hàng vào quí IV năm nay, ở một số thị trường nhất định.

Thiên Trường