|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Phạt đến 3 triệu đồng nếu không đeo khẩu trang khi đi máy bay

23:15 | 09/12/2020
Chia sẻ
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên máy bay trong dịp Tết 2021. Theo đó, hành khách vi phạm có thể bị phạt đến 3 triệu đồng nếu không tuân thủ các qui định.
Hành khách có thể bị phạt đến 3 triệu đồng nếu đi máy bay không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hành khách có thể bị phạt đến 3 triệu đồng nếu đi máy bay không đeo khẩu trang. (Ảnh minh họa: VOV).

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Đinh Việt Thắng vừa kí ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu tại Chỉ thị số 5244 về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách li và phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Cục trưởng đề nghị các hãng hàng không Việt Nam quyết liệt yêu cầu tất cả hành khách tuân thủ nghiêm các qui định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Đồng thời, các hãng cần thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên tàu bay về việc nếu vi phạm các qui định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt theo qui định với mức phạt lên đến 3 triệu đồng. 

Các hãng bay cần phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lí các trường hợp hành khách vi phạm theo Nghị định số 162 của Chính phủ.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng tình hình dịch COVID-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các hành khách cũng như hành khách với tổ bay trong suốt chuyến bay do không chấp hành nghiêm qui định về phòng, chống dịch COVID-19 luôn thường trực, đặc biệt là trong dịp Tết 2021 sắp tới khi nhu cầu vận tải hàng không gia tăng.

Các giải pháp trên của Cục nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không, các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp tại Công điện số 1711 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tường Vy

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.