|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Yêu cầu Cục hàng không đề xuất xử phạt Vietnam Airlines vì để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

18:05 | 04/12/2020
Chia sẻ
Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách li của hãng.

Trong văn bản hỏa tốc, Bộ GTVT nêu rõ, Vietnam Airlines có trách nhiệm kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp.

Bộ yêu cầu hãng hàng không tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách li của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua.

Vietnam Airlines phải phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch trong thời gian tới.

Bộ GTVT cũng giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT phối hợp cùng Cục Hàng không thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Vietnam Airlines, trong đó chú trọng kiểm tra công tác tổ chức cách li, giám sát đối tượng phải cách li trong các cơ sở cách li của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lí nhà nước chuyên ngành của Bộ GTVT.

Bộ GTVT yêu cầu công việc này phải hoàn tất trước 17h00 ngày 10/12/2020.

Từ 28/11, TP HCM ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 là các bệnh nhân (BN)1342, BN1347, BN1348, BN1349.

Chuỗi lây nhiễm ba bệnh nhân 1347, 1348 và 1349 xuất phát từ BN1342 - nam tiếp viên của Vietnam Airlines.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định vi phạm của BN1342 rất nghiêm trọng khi không tuân thủ qui định trong thời gian cách li tập trung và cách li tại nhà. Trong quá trình cách li tập trung, nam tiếp viên này đã tiếp xúc với người khác, sau này được xác định là BN1325.

Khi cách li tại nhà, BN1342 tiếp xúc gần với ba người, một trong số đó sau này được xác định là BN1347.

Trưa 3/12, TP HCM tổ chức họp báo khẩn, cho biết cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo Điều 240 Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Anh Đào

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.