|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia các sự kiện đông người

22:24 | 21/10/2020
Chia sẻ
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện công cộng, các sự kiện đông người, các sự kiện thể thao… Nếu không thực hiện đeo khẩu trang, dứt khoát không cho tổ chức các sự kiện đông người.

Chiều 21/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế, tại Hà Nội từ 17/8 đến nay, đã 64 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. 

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát do mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; nguy cơ dịch xâm nhập khi mở lại các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép vì trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp…

Cùng với đó là tâm lí chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị và thời tiết mùa đông sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh là virus phát triển. Chính vì vậy các đơn vị cần phải tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là khi cảm thấy dịch bệnh đã được kiểm soát.

Hà Nội: Không tổ chức các sự kiện đông người nếu không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Người dân vui chơi ở phố đi bộ quanh hồ Gươm. (Ảnh tư liệu: Như Ngọc).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết vừa qua Thủ tướng Chính phủ có nhắc nhở Hà Nội không được chủ quan và yêu cầu rõ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. 

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu, tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện công cộng, các sự kiện đông người, các sự kiện thể thao…

Phó Chủ tịch nhấn mạnh, nếu không thực hiện dứt khoát không cho tổ chức các sự kiện đông người, bởi dịch bệnh có thể xảy ra bất kì lúc nào. Nếu để lây lan sẽ phá vỡ thành quả trong thời gian qua.

Chu Lai

Dragon Capital: NĐT nên bình tĩnh quan sát, rời khỏi thị trường thời điểm này có thể không phải là quyết định tốt
Theo nhà quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nhịp điều chỉnh 5 - 12% trong một chu kỳ tăng giá không phải điều hiếm gặp. Do đó nhà đầu tư nên giữ vững sự bình tĩnh và quan sát trong giai đoạn này.