Kinh doanh

Một ứng dụng nước ngoài bị nhầm lẫn với khẩu trang điện tử Bluezone của Việt Nam

16:25 | 07/08/2020

Chia sẻ

Nhiều người đang nhầm lẫn giữa ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone đang được khuyến nghị sử dụng để phát hiện tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 và ứng dụng Bluzone của nước ngoài.

App Bluezone là ứng dụng "khẩu trang điện tử" được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ BKAV, Bộ Thông tin và Truyền thông, và Bộ Y tế. Bluezone ghi lại lịch sử tiếp xúc gần để truy vết người dùng trong trường hợp người đó có nguy cơ nhiễm dịch bệnh. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi người dân tải Bluezone về điện thoại di động.

Nhầm với Bluezone, người Việt đổ 'bão 1 sao' vào ứng dụng Bluzone của nước ngoài - Ảnh 1.

Ứng dụng Bluzone nhận bão 1 sao và tụt mức đánh giá trung bình xuống còn 2,7 sao. Ảnh: Chụp màn hình.

Trên kho ứng dụng CH Play, Bluezone hiện đạt điểm trung bình 4,7 sao. Tuy nhiên, một bộ phận người dân Việt Nam đang nhầm lẫn giữa Bluezone và một ứng dụng khác mang tên gần giống là Bluzone. Việc Bluzone trên kho ứng dụng cũng có hình nền xanh càng dễ tạo ra sự nhầm lẫn giữa hai ứng dụng.

Hiện tại trên kho ứng dụng, Bluzone mới chỉ có hơn 10.000 lượt tải xuống, thấp hơn rất nhiều so với Bluezone của Bkav. Đáng chú ý, thời gian gần đây Bluzone liên tục bị "bão 1 sao" khiến số sao trung bình tụt sâu xuống còn 2,7. 

Nhiều người Việt đang nhầm giữa Bluezone và Bluzone. Ảnh: Chụp màn hình

Ở phần bình luận, có rất nhiều những phản hồi bằng tiếng Việt (trong khi Bluzone là một ứng dụng nước ngoài) mang tính tiêu cực, phản ánh việc ứng dụng không hỗ trợ tiếng Việt. Một số phản hồi 1 sao khác cho rằng mặt bằng tiếng Anh người Việt Nam chưa cao, không nên dùng ngôn ngữ này cho ứng dụng phổ thông.

Bên cạnh đó, nhiều người Việt Nam khác "thanh minh" cho Bluzone bằng cách chỉ ra sự khác biệt giữa hai ứng dụng, đồng thời đánh giá 5 ao để "bù" lại những cơn bão 1 sao của người Việt.

Tiểu Phượng