Tiêu dùng

Hàng chục triệu khẩu trang vừa được các nhà bán lẻ tung ra thị trường, cam kết giá bán không đổi

18:53 | 03/08/2020

Chia sẻ

Ảnh: Thiên Trường.

Saigon Co.op, Tiki, VinMart,… vừa tung ra thị trường hơn chục triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế nhằm đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh của người dân.

Trên các chợ mạng, giá khẩu trang đang leo thang từng ngày, tăng khoảng 4-5 lần so với thời điểm trước dịch. Các nhà thuốc thậm chí không thể tiếp cận được với nguồn hàng giá gốc, buộc phải nhập hàng với giá cao chót vót hoặc treo biển dừng bán.

Điều này đã khiến cho người tiêu dùng rất khó khăn trong việc tìm mua vật tư y tế như khẩu trang, gel rửa tay,… chống dịch.

Nắm bắt được tình hình thực tế, các đơn vị bán lẻ như hệ thống siêu thị Saigon Co.op, VinMart, VinMart+,… và trang thương mại điện tử Tiki mới đây đã tung ra thị trường hàng chục triệu khẩu trang vải, khẩu trang y tế đạt chuẩn để đáp ứng nhu cầu chông dịch của người dân.

Hàng chục triệu khẩu trang được đưa ra thị trường với giá bình ổn

Trước thông tin trên thị trường khẩu trang đang sốt giá, tăng nóng từng ngày, mới đây Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã đưa ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn với giá thành không đổi.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food xuất kho tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đạt chuẩn để bán không tăng giá.

Hiện mỗi túi khẩu trang vải đang được bán tại các hệ thông của Saigon Co.op với giá 22.000 đồng/3 cái.

Theo đại diện Saigon Co.op, mỗi ngày doanh nghiệp này đang bán ra thị trường trung bình hơn 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn. Trong đó siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang tiêu thụ trung bình khoảng 90.000 cái, chuỗi Co.opSmile và FineLife tiêu thụ hơn 12.000 cái.

Hàng chục triệu khẩu trang vừa được các nhà bán lẻ tung ra thị trường, cam kết giá bán không đổi - Ảnh 1.

Doanh nghiệp bán lẻ tung ra thị trường hàng chục triệu khẩu trang, cam kết giá bán không đổi. Ảnh: Thiên Trường.

Riêng các siêu thị Co.opmart tại Miền Trung đang ghi nhận sức mua những ngày cuối tuần qua tăng mạnh, chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm, riêng khẩu trang và gel rửa tay sát khuẩn tăng khoảng 30%.

Đồng thời, theo vị Tổng Giám đốc, Saigon Co.op cũng đã đưa lên kệ hơn 100.000 chai nước rửa tay, gel rửa tay khô giá không đổi và tổ chức giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục để hỗ trợ người dân.

Trong khi đó, VinCommerce cho biết đã chuẩn bị hơn 2,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, hơn 3 triệu đơn vị nước rửa tay các loại cho thời gian ngắn hạn tới hết tháng 9/2020.

"Chúng tôi cam kết đầy đủ hàng hoá, khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn phục vụ nhu cầu của người dân và phòng chống dịch bệnh", đại diện truyền thông VinCommerce chia sẻ.

Đầu tháng 8, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trang thương mại điện tử Tiki đã hợp tác cùng các đối tác Diana Unicharm, Nagakawa,… để gia tăng lượng khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế lên gấp nhiều lần.

Gần đây, ngày 30/7, Tiki cho biết đã nhập thêm hơn 2,5 triệu chiếc khẩu trang y tế 3 lớp VINPRO để đảm bảo cung ứng đến khách hàng trên sàn trong giai đoạn dịch bệnh tái bùng phát.

Tiki thông tin, sàn sẽ tiếp tục nhập các sản phẩm nước rửa tay, sữa rửa tay từ những đối tác uy tín như Unilever, Lix, DKSH…, đồng thời mang đến các ưu đãi giảm giá lên đến 50% với những sản phẩm này, giúp người tiêu dùng có thể mua được các sản phẩm thiết yếu phòng chống dịch và tiết kiệm chi phí trong giai đoạn thử thách này.

Các sản phẩm nhu yếu phẩm khác như thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh...cũng được Tiki đảm bảo về nguồn hàng hóa để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân.

Theo số liệu từ Tiki, nhu cầu đối với mặt hàng khẩu trang trên sàn đã tăng gấp 12 lần so với ngày thường. Trong khi nhu cầu đối với nước rửa tay tăng gấp đôi. Ngoài ra, các sản phẩm nhiệt kế cũng lọt vào danh sách sản phẩm được ghi nhận có nhu cầu tăng cao trong giai đoạn này trên Tiki.

Khảo sát vào 18h30 ngày 3/8, mặt hàng khẩu trang y tế VINPRO loại 90.000 đồng/hộp đã thông báo hết hàng trên Tiki. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mặt hàng khác thông báo còn hàng.

Hàng chục triệu khẩu trang vừa được các nhà bán lẻ tung ra thị trường, cam kết giá bán không đổi - Ảnh 2.

Khẩu trang y tế VinPro được thông báo hết hàng trên Tiki ngày 3/8 (Ảnh chụp màn hình).

Dù nhu cầu mua sắm trên sàn tăng cao đột biến, nhưng Tiki vẫn khẳng định sẽ kiểm soát chặt chẽ giá bán sản phẩm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng "thổi giá" trên sàn, đồng thời đảm bảo mang những sản phẩm chính hãng và chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Về phía các đơn vị sản xuất, Vinatex thông báo doanh nghiệp này hiện có năng lực sản xuất 100 triệu chiếc/tháng đối với sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn và 30 triệu chiếc/tháng đối với khẩu trang y tế. Doanh nghiệp cam kết đủ hàng và không tăng giá bán.

Thiên Trường