|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ông Medvedev dự đoán tai ương năm 2023: Tài chính toàn cầu sụp đổ, Mỹ nội chiến, châu Âu chìm trong lửa đạn

09:07 | 28/12/2022
Chia sẻ
Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia và cựu Tổng thống Nga, đưa ra những dự đoán có phần "điên rồ" trong năm 2023, bao gồm việc giá năng lượng tăng kỷ lục, EU tan rã và Mỹ xảy ra nội chiến.

Vào hôm 27/12, ông Medvedev đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter 10 câu chuyện có thể xảy ra trong năm 2023. Ông cũng nhấn mạnh rằng những giả thuyết này có phần “điên rồ” và “ngớ ngẩn”.

Cựu Tổng thống Nga cho rằng giá dầu và khí đốt có thể sẽ chạm ngưỡng kỷ lục, Anh quay lại Liên minh châu Âu (EU) và làm khối này sụp đổ, Mỹ xảy ra nội chiến, và hệ thống tài chính toàn cầu sụp đổ.

Ông Dmitry Medvedev (trái) đang là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ngồi cạnh Tổng thống Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik).

Dưới đâu là 10 dự báo của cựu Tổng thống Nga Medvedev cho năm 2023: 

1. Giá dầu sẽ lên 150 USD/thùng, giá khí đốt vượt qua ngưỡng 5.000 USD/1.000 m3.

2. Anh sẽ quay lại EU.

3. EU sẽ sụp đổ sau khi Anh quay lại; Euro sẽ không còn là đồng tiền chung của khối.

4. Ba Lan và Hungary sẽ chiếm miền tây của Ukraine (Ukraine sẽ không còn tồn tại).

5. Đệ Tứ Đế chế sẽ được thành lập, bao gồm lãnh thổ của Đức và các chư hầu, như Ba Lan, các quốc gia Baltic, Cộng hòa Séc, Slovakia và Cộng hòa Kiev và những nước bị ruồng bỏ khác.

(Trước đây, Đệ Tam Đế chế, hay Đế chế thứ 3, là tên gọi chính thức của chế độ Đức Quốc xã giai đoạn 1933 - 1945, do trùm phát xít Adolf Hitler đứng đầu).

6. Chiến tranh sẽ nổ ra giữa Pháp và Đệ Tứ Đế chế. Châu Âu sẽ bị chia cắt, Ba Lan sẽ bị phân chia lại.

7. Bắc Ireland sẽ tách khỏi Anh và gia nhập Cộng hòa Ireland.

8. Nội chiến sẽ nổ ra tại Mỹ, California và Texas sẽ trở thành những bang độc lập. Texas và Mexico sẽ thành lập một quốc gia đồng minh. Tỷ phú Elon Musk chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống tại một số bang. Sau khi Nội chiến kết thúc, các bang này được trao cho Đảng Cộng hòa.

9. Tất cả thị trường chứng khoán lớn nhất và hoạt động tài chính sẽ rời Mỹ và châu Âu, chuyển đến châu Á.

10. Hệ thống Bretton Woods sẽ sụp đổ, kéo theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank). Đồng EUR và USD sẽ mất đi vai trò dự trữ ngoại hối toàn cầu. Tiền kỹ thuật số sẽ đóng vai trò này.

Đáp lại những dự đoán trên, tỷ phú Elon Musk bình luận: “Bài đăng tuyệt vời!!”. Sau vài giờ với nhiều cáo buộc phản bội lợi ích nước Mỹ, CEO của Tesla đã làm rõ quan điểm của mình: “Đây chắc chắn là những dự đoán ngớ ngẩn nhất mà tôi từng nghe, đồng thời cho thấy sự thiếu hiểu biết một cách đáng kinh ngạc về tiến bộ của trí tuệ nhân tạo và năng lượng bền vững”.

Hiện ông Dmitry Medvedev đang sử dụng tài khoản Twitter "Đã được xác minh" (có dấu tick màu xám), nhưng chưa trả tiền để được lên tick xanh.

Minh Quang

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.