|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nỗ lực phản đối lệnh cấm triển khai dịch vụ gọi xe của Go-Jek tại Phillipines thất bại

17:55 | 19/03/2019
Chia sẻ
Nỗ lực phản đối lệnh cấm triển khai dịch vụ tại Phillipines của Go-Jek đã bị chính quyền nước này từ chối.

Theo thông tin từ Reuters, hôm 19/3, chính quyền Phillipines đã từ chối đơn kiến nghị của Go-Jek về việc không cấp giấy phép triển khai dịch vụ gọi xe của hãng tại đất nước này vì không đáp ứng yêu cầu về quyền sở hữu địa phương. 

Đây là một đòn giáng mạnh lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của Go-Jek.

Phát ngôn viên của Go-Jek cho biết công ty rất thất vọng và đang tìm kiếm các giải pháp khác. Trong khi Go-Jek vẫn mắc kẹt bởi vấn đề pháp lý, một số ứng dụng gọi xe ở Philippines đã bắt đầu hoạt động tại Manila và các tỉnh lớn trong hai năm qua, hạn chế một phần độc quyền thị trường của Grab.

Nỗ lực phản đối lệnh cấm triển khai dịch vụ gọi xe của Go-Jek tại Phillipines thất bại   - Ảnh 1.

Tài xế Go-Jek. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Go-Jek công ty đã xin cấp giấy phép hoạt động tại Manila, thông qua công ty con Velox. Tuy nhiên, Uỷ ban Điều hành và Nhượng quyền thương mại giao thông đường bộ (LTFRB) của Philippines từ chối đơn đăng ký triển khai dịch vụ gọi xe của hãng.

Philippines quy định quyền sở hữu của nước ngoài đối với đơn vị vận hành dịch vụ công cộng chiếm tối đa 40%. Trong khi đó, Velox hoàn toàn thuộc sở hữu của Go-Jek.

Ra đời từ năm 2011 tại Jakarta (Indonesia), Go-Jek đang đi trên con đường phát triển từ dịch vụ gọi xe thành siêu ứng dụng, cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, đặt hàng thực phẩm, tạp hoá đến massage. Năm 2018, Go-Jek tuyên bố họ sẽ chi 500 triệu USD để gia nhập thị trường Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippine. 

Hãng taxi truyền thống ở Singapore vẫn Hãng taxi truyền thống ở Singapore vẫn 'sống tốt' bất chấp sự đe doạ từ Grab và Go-Jek Go-Jek đang nỗ lực huy động thêm 2 tỉ USDGo-Jek đang nỗ lực huy động thêm 2 tỉ USD Go-Jek có thể nhận 1 tỉ USD trong vòng gọi vốn mới nhấtGo-Jek có thể nhận 1 tỉ USD trong vòng gọi vốn mới nhất

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tuệ An

Không chỉ cổ phiếu công nghệ, chuyên gia chỉ ra các nhóm ngành có thể hưởng lợi từ làn sóng AI
AI tại Việt Nam không chỉ là câu chuyện của một vài doanh nghiệp công nghệ. Theo các chuyên gia tại Gateway to Vietnam 2026 của SSI, cơ hội gần hơn có thể nằm ở tầng ứng dụng, nơi ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ, khu công nghiệp, data center và điện/năng lượng đều có thể chịu tác động khi AI đi sâu vào vận hành doanh nghiệp.