Kinh doanh

Nhiều ngân hàng lớn ở Mỹ tăng lương, giảm thời gian làm cho nhân viên vì dịch COVID-19

14:40 | 23/03/2020

Chia sẻ

Bank of America quyết định tăng 400 USD tiền lương mỗi tháng cho đội ngũ giao dịch viên của họ khi COVID-19 lây lan mạnh ở Mỹ.

Trong khi nhiều ngân hàng gặp khó khăn vì COVID-19, Bank of America vẫn duy trì hoạt động các chi bán nhánh lẻ, trung tâm hỗ trợ khách hàng và trung tâm vận hành, Business Insider dẫn thông báo nội bộ cho biết.

Bên cạnh đó, nhà băng cũng tăng lương và giảm giờ làm với đội ngũ nhân sự tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Nhiều nhà băng lớn của Mỹ tăng lương, giảm giờ làm cho nhân viên giữa tâm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hoạt động ngân hàng tại Mỹ vẫn khá sôi động ở thời điểm hiện tại dù COVID-19 hoành hành tại nước này. Ảnh: Getty

Các chi nhánh của Bank of America sẽ chỉ hoạt động từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều để dành thời gian cho các hoạt động vệ sinh và khử trùng. Thông thường, các chi nhánh và trung tâm dịch vụ của Bank of America hoạt động từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Chẳng những không giảm lương mặc dù giảm giờ làm, Bank of America còn tăng lương cho các nhân sự vẫn làm việc trực tiếp tại các trung tâm tài chính của nhà băng 200 USD mỗi ngày. Đội ngũ giao dịch viên nhận thêm 400 USD mỗi tháng.

Ngoài ra, Bank of America xác nhận rằng các nhân sự làm việc tại trung tâm chăm sóc khách hàng và trung tâm vận hành sẽ nhận lương cao gấp đôi mức tiêu chuẩn khi làm thêm giờ. Trước đó, tỉ lệ được áp dụng cho giờ làm thêm là 1,5 lần lương tiêu chuẩn.

Bank of America từ chối đưa ra bình luận về chính sách mà Business Insider công bố.

Trước đó, JPMorgan Chase ra quyết định đóng cửa một phần năm số chi nhánh tại Mỹ, trợ cấp 1.000 USD cho các nhân sự với phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và vẫn đi làm.

Mặc dù tình hình kinh doanh ở Mỹ đang đình trệ, hoạt động ngân hàng ở đây vẫn khá sôi động khi người Mỹ chuẩn bị cho cuộc sống "tạm cách li" bằng cách quản lí danh mục tài sản lúc thị trường biến động. 

Nhiều người thậm chí đang cố gắng nắm bắt giai đoạn lãi suất cho vay thấp hoặc cố gắng vay vốn để duy trì hoạt động kinh doanh, bao gồm trả lương cho nhân viên.

Trong bối cảnh Mỹ trở thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy, Tổng thống Donald Trump ban bố quy định tránh tụ tập các nhóm đông quá 10 người. Chính quyền địa phương trên khắp nước Mỹ yêu cầu các tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết để kiềm chế sự lây lan của virus.

Thái Sơn