Kinh doanh

Đang lao đao vì nhu cầu giảm, tập đoàn thực phẩm nhận món quà vô giá từ COVID-19

13:58 | 22/03/2020

Chia sẻ

Các nhà máy của tập đoàn Kraft Heinz phải thực hiện sản xuất tới 3 ca mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của người dân do nỗi lo về dịch viêm phổi COVID-19.

Phát biểu trong một chương trình của CNBC hôm 21/3, ông Miguel Patricio, tổng giám đốc tập đoàn Kraft Heinz, tiết lộ các nhà máy của tập đoàn phải tăng lên 3 ca sản xuất mỗi ngày do nhu cầu tăng vọt khi dịch COVID-19 lây lan nhanh ở Mỹ.

"Nhân viên trong các nhà máy, hệ thống phân phối của chúng tôi rất tự hào và hiểu sứ mệnh cao cả mà họ đang đảm nhận", ông bình luận.

Patricio kể rằng ông đã thị sát một nhà máy của tập đoàn ở thành phố Davenport, bang Iowa và mọi người ở đó nói rằng họ đang cảm thấy rất hào hứng dù phải làm việc 3 ca.

Đang lao đao vì nhu cầu giảm, tập đoàn thực phẩm nhận món quà vô giá từ COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân trong các nhà máy của tập đoàn Kraft Heinz tỏ ra phấn khởi dù phải làm việc 3 ca mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của người tiêu dùng. Ảnh: brandchannel.com

Vài năm gần đây, mức độ hứng thú của người dân Mỹ đối với thực phẩm chế biến sẵn đã giảm, trong khi mức độ quan tâm tới thực phẩm hữu cơ, tươi sống tăng dần. 

Sự thay đổi thị hiếu tiêu dùng khiến doanh thu và lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp thực phẩm truyền thống như Kraft Heinz và Campbell Soup giảm rõ rệt. 

Năm ngoái, Kraft Heinz đã tự giảm giá trị 2 thương hiệu nổi tiếng của họ là Kraft và Oscar Mayer. Sau đó, họ khiến giới đầu tư Phố Wall ngạc nhiên với khoản lỗ trong một quí. Hồi tháng 2 vừa qua, khi dịch COVID-19 chưa tới Mỹ, tập đoàn đã phải công bố kế hoạch cải tổ để trấn an giới đầu tư, đồng thời lên kế hoạch vay 4 tỉ USD để hỗ trợ quá trình cải tổ.

Song tâm lí lo ngại của người dân trước dịch COVID-19 khiến người dân hối hả mua những thực phẩm mà họ có thể để lâu như Kraft Macaroni & Cheese của Kraft Heinz.

"Nhu cầu đối với các loại thực phẩm của chúng tôi đều tăng, dẫn tới sự gia tăng dòng tiền và doanh thu", ông Patricio nói.

Giá cổ phiếu Kraft Heinz tăng 1% trong ngày 20/3 bởi những thông tin tích cực đối với tập đoàn. Từ đầu năm tới ngày 19/3, giá cổ phiếu của họ đã giảm tới 30%.

Đến 7h sáng 22/3, toàn thế giới đã ghi nhận 306.892 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. Trong đó, có 13.025 người đã tử vong và 94.798 người đã hồi phục (theo trang thống kê toàn cầu Worldometer.

Đến nay, dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sau khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019.

Số ca nhiễm COVID-19 đang tăng lên chóng mặt tại Mỹ. Tính đến sáng nay, quốc gia này ghi nhận thêm 6.513 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 25.896. Số ca tử vong mới là 60, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên 316. Con số này khiến Mỹ trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Italy.

Cửu Dương