Nhập khẩu nông sản, thực phẩm vào Israel: Thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm khác
Quy định về dư lượng thuốc trừ sâu
Bộ Y tế Israel quản lý việc sử dụng thuốc trừ sâu trong các sản phẩm thực phẩm và mức độ giới hạn dư lượng có thể áp dụng tối đa (MRLs).
Quy định về dư lượng thuốc trừ sâu được cập nhật thường xuyên do sự thay đổi trong hỗn hợp các chất liệu được cấp phép trong sản xuất thực phẩm, cùng với kết quả nghiên cứu về chất độc tố đang diễn ra và các đánh giá rủi ro được thực hiện mới nhất.
Quy định này được sửa đổi lần cuối cùng vào năm 2017 (https://www.health.gov.il/LegislationLibrary/health- mazon29A.pdf).
Quy định về quản lý độc tố nấm mốc trong thực phẩm
Bộ Y tế Israel quản lý nội dung độc tố nấm mốc trong sản phẩm thực phẩm. Quy định này được đăng tải đầy đủ trên mạng bằng tiếng Hebrew (https://www.health.gov.il/LegislationLibrary/health-mazon30A.pdf).
Quy định về quản lý kim loại năng trong thực phẩm
Bộ Y tế Israel giám sát giới hạn đối với nhiều loại kim loại nặng ở trong thực phẩm.
Quy định này được cập nhật lần cuối cùng vào tháng 5/2016 và được đang tải ở trên mạng bằng tiếng Hebrew (https://www.health.gov.il/UnitsOffice/HD/PH/FCS/Documents/Regulations/Reg_010 22007.pdf).