|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngành ngân hàng Mỹ ghi nhận kết quả tài chính khả quan

14:57 | 21/11/2018
Chia sẻ
Tổng Công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) ngày 20/11 cho biết ngành ngân hàng Mỹ đã ghi nhận kết quả tài chính khả quan trong quý III/2018.
nganh ngan hang my ghi nhan ket qua tai chinh kha quan Ngành ngân hàng hiện đại có là nguy cơ gây khủng hoảng tài chính toàn cầu?
nganh ngan hang my ghi nhan ket qua tai chinh kha quan Những 'đợt sóng lớn' cổ phiếu ngân hàng trong 9 tháng đầu năm
nganh ngan hang my ghi nhan ket qua tai chinh kha quan

Các ngân hàng thương mại và các tổ chức tiết kiệm được FDIC bảo hiểm cho biết tổng thu nhập ròng trong quý III/2018 đã đạt 62 tỷ USD, cao hơn 29,3% so với cùng kỳ năm trước.

FDIC cũng cho biết hơn 70% trong số 5.477 tổ chức được FDIC bảo hiểm thông báo tăng trưởng trong báo cáo lợi nhuận hàng quý.

Chủ tịch FDIC Jelena McWilliams cho biết doanh thu hoạt động tăng và thuế thấp là nguyên nhân giúp cải thiện thu nhập ròng của ngành ngân hàng. Tỷ lệ các ngân hàng làm ăn không có lãi trong quý III cũng giảm xuống 3,5% so với mức 4% của cùng kỳ năm ngoái.

Ông McWilliams cho biết cán cân cho vay tăng, tỷ lệ thu nhập lãi ròng (NIM) được cải thiện, và số lượng “ngân hàng có vấn đề” tiếp tục giảm.

Ngoài ra, 5.044 ngân hàng phục vụ cộng đồng do FDIC bảo hiểm tại Mỹ thông báo thu nhập ròng đạt 6,8 tỷ USD trong quý III, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, ông McWilliams cảnh báo rằng lãi suất thấp trong thời gian dài và sự cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng vay vốn có thể dẫn đến rủi ro lãi suất và rủi ro tín dụng. Các ngân hàng cần phải duy trì sự quản lý thận trọng đối với những rủi ro này để giữ vững hoạt động cho vay trong suốt chu kỳ kinh tế.

FDIC là một cơ quan độc lập do Quốc hội Mỹ thành lập để duy trì sự ổn định và niềm tin của người dân trong hệ thống tài chính của quốc gia bằng cách bảo đảm tiền gửi.

Xem thêm

Minh Hằng