Kinh doanh

NextPay của Shark Bình lên kế hoạch huy động 60-100 triệu USD, dự kiến 'lên sàn' vào năm 2022

10:06 | 27/08/2020

Chia sẻ

Mới hơn 1 một năm sau khi Vimo và mPoS sáp nhập, NextPay đang là doanh nghiệp tài chính duy nhất tại Việt Nam có lộ trình niêm yết cổ phiếu rõ ràng.

Theo Dealstreetasia, NextPay đang lên kế hoạch gọi vốn 60-100 triệu USD ở vòng tiền IPO trong quí I/2021. Theo lộ trình, công ty sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2022.

NextPay là công ty công nghệ tài chính cung cấp các giải pháp thanh toán, trực thuộc NextTech do ông Nguyễn Hòa Bình làm chủ tịch. NextPay ra đời vào tháng 6/2019 sau sự hợp nhất của 2 startup thanh toán là Vimo (ví điện tử) và mPoS (chuyên phát triển công nghệ điểm bán hàng).

NextPay của Shark Bình lên kế hoạch huy động 60-100 triệu USD, dự kiến 'lên sàn' vào năm 2022 - Ảnh 1.

NextPay dự kiến gọi vốn 60-100 triệu USD vào quí I/2021. Ảnh: Dealstreetasia

Sau khi hai công ty hợp nhất, ông Nguyễn Hữu Tuất nắm giữ chức vụ giám đốc điều hành (ông cũng là giám đốc điều hành tại một công ty thành viên khác của NextTech là FastGo).

Lúc thành lập, NextPay tuyên bố sự sáp nhập sẽ cung cấp giải pháp thanh toán một lần cho các chủ nhà hàng. Cách thức hoạt động của mPoS  rất giống ứng dụng Square của Mỹ, còn Vimo có mô hình tương tự Alipay của Alibaba.

Ở Việt Nam, các công ty công nghệ tài chính đều mới ra đời. NextPay là công ty fintech duy nhất tại Việt Nam công bố lộ trình cụ thể cho việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, Dealstreetasia nhận định.

Tiểu Phượng