Từ vài trăm điểm năm 2014, hết tháng 3/2018, số lượng cửa hàng tiện lợi đã đạt 1.600 trên toàn quốc. Trong bán kính 1 km quanh ĐHQG Hà Nội có tới hơn 20 cửa hàng, len vào ngõ nhỏ.
Ngày 6-8, một nhóm nhà đầu tư từ Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đến TP HCM gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc HTX Bầu trời công nghệ (Sky Mining), tới Phòng PC46 - Công an TP HCM.
Nhận định về tình hình an toàn thông tin (ATTT) mạng tại Việt Nam, đại diện Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) cho biết, theo các số liệu điều tra khảo sát, có tới trên 50% cơ quan, tổ chức tại Việt Nam không phát hiện kịp thời được các vụ tấn công mạng.
Đánh trúng vào tâm lý người dùng Việt: chuộng đồ ngoại, giá cả phải chăng, các mô hình kinh doanh cung cấp sản phẩm tiện dụng xuất xứ Trung Quốc, mang thương hiệu Nhật Bản hay Hàn Quốc đang ngày càng phát triển.
Vietlott tìm thấy một khách hàng trúng giải jackpot 1 trị giá hơn 47 tỷ đồng. Dãy số được xác định trong kết quả xổ số Vietlott hôm nay là 03 – 09 – 15 – 20 – 39 – 49, số chọn thêm là 04.
Thái Lan và Việt Nam đã đồng ý về nguyên tắc một thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau (MRA) về tiêu chuẩn ô tô để tạo điều kiện thuận lợi cho các dòng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam.
Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2017 được tính theo giá trị tuyệt đối và xếp theo thứ tự từ trên xuống, không phải mục đích tôn vinh.
Không mất phí, không cần giấy phép kinh doanh, không bị kiểm duyệt và không mất thời gian, các gian hàng trên nhiều sàn thương mại điện tử được mở ra dễ dàng, tùy tiện giao dịch.
Hàng loạt mẫu xe hưởng thuế nhập khẩu 0% từ các nước Thái Lan, Indonesia bắt đầu ồ ạt về Việt Nam. Thế nhưng, với những biến động của tỷ giá USD, cả doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô đều bị ảnh hưởng. Liệu người tiêu dùng Việt Nam có mua được xe giá rẻ?
Với việc các thương hiệu phương Tây rời khỏi Ấn Độ - một trong những thị trường điện thoại thông minh tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới., các công ty điện thoại thông minh Trung Quốc đang tập trung vào câu hỏi ai sẽ lấp đầy chỗ trống đó.
Nước hoa Chanel, giày Nike, Adidas, Fila, Converse… trên Lazada, Shopee, Sendo có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, trong khi hàng chính hãng không dưới tiền triệu.
Nhiều chuyên gia nhận định Nha Trang đang và sẽ là điểm đến dài hạn, tiềm năng đối với khách du lịch Trung Quốc. Trong tương lai, tỉnh dự kiến cơ cấu lại thị trường khách này theo hướng tập trung đối tượng thu nhập cao hơn.
Apple vừa trở thành công ty tư nhân đầu tiên của Mỹ đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD, nhưng trước khi đạt được điều này hãng đã trải qua những nốt thăng trầm riêng.
Vượt qua Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…, Thái Lan đứng số 1 với 594,25 triệu USD, chiếm 53,4% tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng điện gia dụng của cả nước trong 6 tháng đầu năm.
40 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam năm 2018 có tổng giá trị hơn 8,1 tỷ USD, tăng hơn 30% so với năm 2017. Năm nay Vinamilk tiếp tục đứng đầu danh sách.
Đa số các doanh nghiệp đề xuất cần có cơ chế ưu tiên cho phát triển các dự án nhà ở xã hội thông qua việc rút ngắn các trình tự thủ tục, trong đó có việc chỉ định thầu.