Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành chức năng tăng cường đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại qua các cảng hàng không quốc tế.
Ngày 31/10, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018. Trong đó, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vinh dự được bình chọn là công ty uy tín nhất trong danh sách này.
Tính đến cuối tháng 10/2018, số lượng tên miền “.VN” đã được đăng ký sử dụng trên hệ thống là 460.000 tên miền. Trong suốt 10 năm qua, “.VN” luôn đứng đầu khu vực Đông Nam Á và Top 10 Châu Á về số lượng tên miền mã quốc gia được đăng ký sử dụng.
Thông tin thị trường xe hơi tuần qua nổi bật nhất là xu hướng xe nhập tập trung chủ đạo vào các dòng xe phổ thông giá rẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế giá nhiều loại xe từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam không hề rẻ dù được hưởng thuế nhập 0%.
Theo trị giá bình quân khai báo (chưa thuế) ô tô nhập từ Pháp trung bình 118.743 USD/xe, trong khi bình quân trị giá mỗi ô tô nhập từ Thái Lan (chưa thuế) là 20.050 USD; Indonesia là 16.775 USD/xe…
Theo Chủ tịch Hiệp hội sữa Việt Nam Trần Quang Trung, thông lệ quốc tế không có sự phân biệt loại sữa cho học đường mà chỉ quan tâm đến thành phần dinh dưỡng, lợi ích của của từng loại sữa.
Singles' Day 2018 được dự báo là Ngày Độc thân lớn nhất từ trước đến nay. Đây cũng là năm mà tỉ phú Jack Ma chủ trì đứa con tinh thần của mình lần cuối cùng với tư cách là Chủ tịch của Alibaba.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang cùng các bên liên quan thu hồi số nợ tại Công ty cho thuê tài chính II. Tuy nhiên, dù kết quả như thế nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH cũng không bị ảnh hưởng.
Về vụ kiện căng thẳng giữa hai bên, lãnh đạo Vinasun nói họ lên tiếng không chỉ vì lợi ích riêng mà vì cộng đồng. Chủ tịch Grab Việt Nam thì cho rằng họ luôn làm điều pháp luật không cấm.
Dầu ăn Simply, sữa Vinamilk, bia Heineken, mỳ Hảo Hảo, cà phê G7, nước khoáng Lavie, nước ngọt Pepsi là những thương hiệu mà người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất trong năm 2018.
Đây là ý kiến của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội trả lời công văn của Bộ Tư pháp về Thông tư số 21/2017/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, liên quan đến vấn đề phi công nghỉ việc phải báo trước 120 ngày.
NHNN đã chỉ đạo ngay 8 ngân hàng có hiện tượng tăng lãi suất cho vay trong thời gian vừa qua và các ngân hàng đã kịp thời điều chỉnh nhanh. Và đến nay 8 ngân hàng đó và thêm một số ngân hàng khác đã giảm lãi suất huy động.