|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Trung Quốc đạt 583 triệu người sử dụng thanh toán di động năm 2018

10:48 | 05/03/2019
Chia sẻ
Theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc (CNNIC), khoảng 583 triệu người đã sử dụng thanh toán di động tại nước này vào năm 2018, tăng 10,7% so với năm 2017.
Trung Quốc đạt 583 triệu người sử dụng thanh toán di động năm 2018 - Ảnh 1.

Trong năm 2018, đã có 583 triệu người sử dụng thanh toán di động tại Trung Quốc.

Tổng cộng có 600 triệu người đã sử dụng thanh toán trực tuyến trong năm 2018, tăng 13% so với năm 2017, theo báo cáo thống kê từ CNNIC công bố đầu tuần này.

Khi mua sắm ngoại tuyến, khách hàng Trung Quốc cũng ưa thích sử dụng ví di động. Khoảng 67.2% người dùng internet của Trung Quốc đã sử dụng thanh toán di động ngoại tuyến, tăng từ mức 65,2% trong năm 2017.

Khoảng 406 triệu người đã đặt hàng thực phẩm trực tuyến, tăng 18,2% so với năm 2017; trong đó có 397 triệu người thực hiện trên điện thoại di động, tăng 23,2% so với năm 2017.

Các nền tảng thanh toán trực tuyến có trụ sở tại Trung Quốc đã mở rộng hoạt động kinh doanh ra khỏi biên giới nước này. Trong khi Alipay và WeChat Pay, hai nền tảng hàng đầu, đã được sử dụng ở hơn 40 quốc gia và khu vực trên thế giới, một số công ty Trung Quốc khác cũng đã tung ra ví di động địa phương ở 9 quốc gia và khu vực tại châu Á.

Tổng số người dùng internet của Trung Quốc đã đạt 829 triệu vào cuối năm 2018, tăng 7,3% so với năm 2017.

Trần Nam Thi

[Bài 2] Cơ chế nào để bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ trước sự bất cân xứng thông tin?
Từ những biến động bất thường của một số cổ phiếu trước tin đồn, câu hỏi về bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ đang trở thành vấn đề cấp thiết hơn. Không chỉ là trách nhiệm công bố thông tin của doanh nghiệp, vấn đề còn nằm ở khả năng phản ứng của thị trường trước các rủi ro thông tin, thông qua những cơ chế cảnh báo, giám sát và minh bạch kịp thời hơn.