|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung sắp trình làng một ứng dụng 'đặc biệt' trong tháng 3, tham vọng cạnh tranh với hai đối thủ hàng đầu tại Hàn Quốc

08:04 | 16/02/2022
Chia sẻ
Gã khổng lồ Samsung của Hàn Quốc sẵn sàng ra mắt một ứng dụng tài chính tích hợp để cạnh tranh trước sự vươn lên của những đối thủ lớn như Kakao hay Naver.

Tập đoàn Samsung dự kiến sẽ tung ra một ứng dụng tài chính tích hợp vào đầu tháng 3 tới, có tên dự kiến là Monimo, nhằm mục đích cố gắng vượt qua sự cạnh tranh gay gắt trước sự phát triển nhanh chóng của các ông lớn công nghệ khác, cả ở trong và ngoài nước, theo Korea Times.

Ứng dụng mới của Samsung cho phép người dùng từ các chi nhánh tài chính của Samsung - chẳng hạn như Samsung Life Insurance, Samsung Fire & Marine Insurance, Samsung Securities và Samsung Card - có thể xem nhanh tất cả thông tin về tài chính của họ qua nền tảng này.

Ông lớn Samsung chuẩn bị 'tung bài mới', sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường tài chính - Ảnh 1.

Ông lớn Samsung của Hàn Quôc chuẩn bị lấn sân sang thị trường tài chính. (Ảnh: Korea Times).

4 chi nhánh tài chính của Samsung có khoảng 32 triệu thuê bao đã đăng ký. Gã khổng lồ trong ngành công nghệ của Hàn Quốc đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường tài chính trực tuyến bằng cách tung ra ứng dụng vào thời điểm mà hai đối thủ Naver và Kakao - hai trong số các nhà khai thác nền tảng di động và internet có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc - đang tích cực mở rộng dòng doanh thu vào thị trường. 

Hiện tại, nền tảng thanh toán Kakao Pay có hơn 20 triệu người đăng ký, trong đó Naver Pay đứng thứ hai trên thị trường thanh toán trực tuyến với 16 triệu người dùng.

Sự nổi lên của các công ty khởi nghiệp fintech - chẳng hạn như Toss - cũng là một thách thức đối với các chi nhánh tài chính của ông lớn ngành công nghệ Hàn Quốc. Hiện tại, Toss đang mở rộng ảnh hưởng của mình trên thị trường bằng cách mạnh tay phát hành một loạt dịch vụ tài chính trong các lĩnh vực khác nhau - bao gồm ngân hàng và chứng khoán - bằng cách tận dụng nền tảng di động dễ sử dụng của mình để thu hút người dùng.

Một lưu ý đặc biệt là liệu Samsung có tung ra các dịch vụ tích hợp mới bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay, một trong những ứng dụng tài chính được sử dụng thường xuyên nhất ở Hàn Quốc hay không.

Tuy nhiên, việc gã khổng lồ Samsung mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh MyData khiến họ phải đối mặt với nhiều thách thức phía trước. Theo nội dung của dự án, bất kỳ công ty tài chính nào giành được giấy phép vận hành nền tảng MyData đều có thể cung cấp cho người dùng thông tin tài chính toàn diện trong một nền tảng duy nhất, qua đó giúp họ có thể dễ dàng và thuận tiện kiểm tra dữ liệu tài chính đa dạng trong nháy mắt.

Tuy nhiên, công ty con của Samsung là Samsung Life Insurance vẫn chưa thể tìm kiếm được giấy phép trong thời điểm hiện tại, vì họ đã nhận được một cảnh báo thể chế từ Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc vào tuần trước. 

Trong đó, bất kỳ công ty nào tham gia thị trường bị trừng phạt sẽ bị cấm khai thác kinh doanh mới trong vòng một năm. Điều này cũng có nghĩa là ứng dụng tích hợp không thể hiển thị thông tin toàn diện của người dùng từ các công ty tài chính khác.

"Bất chấp việc Samsung là một ông lớn và có vị trí thống trị trên thị trường, vẫn còn phải xem liệu nền tảng tài chính tích hợp của họ có thể tạo ra kết quả rõ ràng trong giai đoạn đầu hay không, vì hầu hết các đối thủ khác đã tham gia vào lĩnh vực MyData, và điều này không đúng với trường hợp của Samsung", một nguồn trong ngành cho biết.

Quốc Anh

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.