|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuột hamster từng đưa ra dự báo đầu tư đánh bại tỷ phú Warren Buffett, là 'ông trùm' thị trường tiền điện tử, đã qua đời

07:55 | 28/11/2021
Chia sẻ
Chú chuột này nổi tiếng khi từng đánh bại tỷ phú Warren Buffett, cũng như đưa ra các quyết định đầu tư có lãi thông qua một chiếc lồng.

Mr Goxx - một con chuột hamster chuyên đưa ra các dự báo về giao dịch tiền điện tử, livestream trên nền tảng Twitch, từng đánh bại huyền thoại tài chính, tỷ phú Warren Buffett từ chiếc bàn nhỏ bé trong một cái lồng ở đâu đó tại Đức đã qua đời, theo New York Post.

"Chúng tôi lo sợ về ngày này, chúng tôi thực sự bị sốc trước sự qua đời của Mr Goxx. Trong nỗi buồn sâu sắc, chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của người bạn lông thú đáng yêu này", chủ sở hữu tài khoản Twitter Mr Goxx, người từ chối tiết lộ danh tính thật đã đăng tải trên mạng xã hội này. Tài khoản Twitter Mr Goxx có tới 18.000 lượt theo dõi.

Chú chuột Hamster từng đánh bại tỷ phú Warren Buffett, 'trùm' thị trường tiền điện tử đã qua đời - Ảnh 1.

Một chú chuột Hamster từng đánh bại tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: MSN).

Sự nghiệp tài chính và sự nổi tiếng trên mạng xã hội của chú chuột hamster này được sinh ra từ trò đùa của những người đàn ông, những người muốn chứng minh quan điểm về sự thành công đến theo cách ngẫu nhiên trong ngành tiền kỹ thuật số.

"Chúng tôi đã nói đùa về việc liệu một chú chuột hamster của tôi có thể đưa ra các quyết định đầu tư thông minh hơn con người chúng ta hay không. Có vẻ như nhiều người trong thế hệ của chúng ta đang ném rất nhiều tiền tiết kiệm vào thị trường tiền điện tử mà không biết những gì thật sự đang diễn ra trên thị trường đó", cặp đôi sở hữu Mr.Goxx chia sẻ.

Trò đùa của họ sau cùng đã đem lại sự nghiệp tuyệt vời dành cho Mr Goxx. Chú chuột đã đạt được những dấu mốc lớn và trở nên nổi tiếng bằng cách đưa ra quyết định đầu tư thông qua cách chạy trên một bánh xe trong chiếc lồng, thứ thường được coi là món đồ chơi cho chuột, và bắt đầu các phiên giao dịch.

"Mr Goxx đã mang lại niềm vui cho mọi người trên toàn thế giới và nhắc nhở chúng ta về những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Mr Goxx đã làm sáng tỏ những khoảnh khắc đen tối của đại dịch, lạm phát và nhiều loại rắc rối khác", bài điếu văn được đăng tải trên Twitter.

Thực tế, Mr Goxx không có dấu hiệu nào của việc mắc những căn bệnh nặng khi qua đời, ngoại trừ một số vấn đề nhỏ về thận. Sau khi ăn một lượng thức ăn bình thường vào Chủ nhật, chú chuột đã bỏ ăn và qua đời một cách yên bình trong giấc ngủ vào sáng hôm sau.

"Đối với chúng tôi, những người đứng sau Goxx Capital, mọi chuyện diễn ra thật khó khăn và các câu hỏi về khả năng tiếp tục dự án tiếp nối từ Mr Goxx vẫn chưa có câu trả lời. Mr Goxx sẽ sống mãi trên thị trường tiền điện tử. 

Chú chuột này là một biểu tượng. Tất cả mọi người sẽ không quên bạn, ký ức về một chú chuột từng đánh bại Warren Buffett sẽ sống mãi trên thị trường blockchain", chủ tài khoản Mr Goxx nhấn mạnh.

Quốc Anh