Theo các chuyên gia của VinaCapital, tỷ trọng tài sản phân bổ vào chứng khoán của người Việt vẫn ở mức thấp so với bất động sản và thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung tại châu Á.
Theo ông Lê Phạm Minh Đức, sức khỏe tài chính của nhà đầu tư không chỉ nằm ở việc sở hữu bao nhiêu tài sản, mà còn ở khả năng xoay xở khi thị trường hoặc cuộc sống xuất hiện biến cố.
Sau hai phiên giảm sàn liên tiếp, thị giá PNJ lùi về 54.600 đồng/cp, kéo vốn hóa xuống dưới 28.000 tỷ đồng. Diễn biến này nhắc lại một câu hỏi luôn khó với nhà đầu tư cơ bản: khi rủi ro ngoài báo cáo tài chính xuất hiện, “doanh nghiệp tốt” còn là điểm tựa an toàn đến đâu?
Trong bối cảnh thị trường chờ nâng hạng nhưng lãi suất và rủi ro bên ngoài vẫn hiện hữu, Tổng Giám đốc VDAM cho rằng nhà đầu tư cá nhân có thể tham khảo danh mục cân bằng với 40–50% cổ phiếu, 20–30% tài sản có thu nhập cố định và 10–20% tiền mặt.
Dự thảo mới đề xuất giao dịch rút, chuyển tiền ra khỏi tài khoản giao dịch chứng khoán từ 10 triệu đồng trở lên phải xác thực sinh trắc học nếu quy định được thông qua. Ngưỡng này không áp dụng cho từng lệnh mua bán cổ phiếu.
Từ ví dụ đầu tư 1 triệu đồng mỗi tháng trong 40 năm, vị chuyên gia VCBF cho rằng nhà đầu tư trẻ không nên chờ có nhiều tiền mới bắt đầu, bởi lãi kép chỉ phát huy sức mạnh khi được duy trì đủ lâu.
Theo khảo sát, các sản phẩm thịt heo đang được bày bán với giá 110.320 - 204.900 đồng/kg tại hệ thống cửa hàng WinMart và 80.952 - 190.476 đồng/kg tại Công ty Thực phẩm tươi sống Hà Hiền.
UBND TP HCM đã chấp thuận liên danh Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - CTCP Cảng Sài Gòn - Terminal Investment Limited Holding S.A. là nhà đầu tư thực hiện dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ có tổng vốn hơn 128.872 tỷ đồng, tương đương gần 5 tỷ USD.
Tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh do CTCP Đầu tư và Phát triển Đường sắt Cao tốc VinSpeed (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai địa phương xuống chỉ còn khoảng 23 phút.
Các dự án sẽ được xem xét, triển khai theo đúng quy định pháp luật, tập trung vào các lĩnh vực như phát triển đô thị, logistics, công nghiệp, năng lượng, du lịch, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp.
Đây là thông tin được ông Christopher Turner, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư tư nhân Warburg Pincus, đưa ra tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý II, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.