Kinh doanh

Kakao sắp bắt tay Grab tại thị trường Việt Nam

16:55 | 03/10/2019

Chia sẻ

"Uber phiên bản Hàn Quốc" Kakao T, ứng dụng vận tải thuộc công ty con Kakao Mobility của gã khổng lồ Kakao, cùng Grab, ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á, đang cân nhắc mối quan hệ hợp tác tại Việt Nam.
image_readtop_2019_790240_15699953783922515

Ảnh: Getty Images

Hôm 2/10, Kakao Mobility và Grab cùng xác nhận về việc đang thảo luận về cơ hội hợp tác thông qua Splyt Technologies, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London mà Grab rót tiền đầu tư vào tháng 6 vừa qua. Theo The Investor, Splyt là nền tảng chuyên cung cấp dịch vụ đặt xe cho người dùng quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác lần này chủ yếu nhằm mục tiêu phục vụ người dân Hàn Quốc khi du lịch tại Việt Nam bởi Việt Nam là điểm đến khá phổ biến của du khách nước này.

"Chúng tôi đang thảo luận cùng Grab và Splyt nhằm ra mắt một dịch vụ tại Việt Nam", The Investor dẫn lời phát ngôn viên của Kakao Mobility cho hay.

"Khi đến thăm Việt Nam, du khách Hàn Quốc có thể sử dụng dịch vụ di chuyển của Grab như taxi, xe máy hoặc đi chung xe qua ứng dụng Kakao T, tuy nhiên chúng tôi chưa chắc chắn dịch vụ nào sẽ ra mắt trước".

Việt Nam có thể là điểm đến đầu tiên của ứng dụng Kakao T, khi mà hoạt động của Grab đã vươn ra 8 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan và Indonesia.

Tuy nhiên, cả Grab và Kakao Mobility đều khẳng định dịch vụ của Grab không nằm trong nội dung thảo luận.

Nếu thành công, Kakao Mobility sẽ đánh dấu lần mở rộng ra thị trường nước ngoài thứ hai sau khi công ty con này kí kết mối quan hệ hợp tác với Japan Taxi vào năm ngoài để cung cấp dịch vụ taxi cho du khách Hàn Quốc.

Ra mắt vào năm 2012 với tư cách là một ứng dụng đặt xe, Grab hiện nay đã trở thành "ứng dụng thường nhật" của người dân khu vực Đông Nam Á, cung cấp đa dạng dịch vụ như giao đồ ăn và thanh toán kĩ thuật số.

Trong khi đó, Kakao T, nền tảng di chuyển hàng đầu Hàn Quốc, hiện đang xử lí trung bình 1,5 triệu cuộc gọi mỗi ngày cho dịch vụ đặt xe taxi của họ.

Khả Nhân