Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) mới đây đã chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm năm 2021. Đáng chú ý, trong danh sách này, có đến 6/10 thuộc về các doanh nghiệp ngành mì gói.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, đến nay, các doanh nghiệp chưa xác định được chất ethylene oxide là ở đâu, tại sao lại lẫn vào sản phẩm, có phải ở mỳ, bột hay gia vị không…
Hiện nay, Việt Nam chưa ban hành quy định cho phép, cấm sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng Ethylene Oxide trong thực phẩm.
Trước phản ánh của báo chí về vụ mì Hảo Hảo có chứa Ethylene oxide - thành phần trong thuốc trừ sâu, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ Tướng gửi tới Bộ Công Thương.
Theo ông Nguyễn Cảnh Cường - Tham tán Công sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, cảnh báo đối với sản phầm Hảo Hảo và miến Good không phải là một quyết định hành pháp mà chỉ là cảnh báo cấp độ 2.
Cơ quan y tế cộng đồng Malta cảnh báo người dân không sử dụng sản phẩm mỳ tôm chua cay Hảo Hảo do có chứa Ethylene Oxide trong thông cáo phát đi mới đây.
Văn phòng SPS Việt Nam nhận được cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) số 2021.4177 đối với sản phẩm mỳ khô vị bò gà có tên tiếng Anh "Dried noodles with chicken- and beefspices".
Thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo là cái tên quen thuộc đối với hàng triệu người dân Việt Nam. Tự hào là thương hiệu đến từ Nhật Bản - quê hương của món mì gói ăn liền, vậy quy trình để Acecook làm ra một gói mì Hảo Hảo là như thế nào?
Trước khi Hảo Hảo trở thành thương hiệu mì gói quốc dân, đưa Acecook trở thành ông lớn trên thị trường thì Vifon từng là ông hoàng mì gói những năm 70 tại Việt Nam.
Acecook - đơn vị sở hữu thương hiệu mỳ quốc dân Hảo Hảo, là doanh nghiệp sản xuất mì gói đầu tiên tiến vào phân khúc nhà hàng, tham vọng mở chuỗi buffet mỳ tại Việt Nam.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.