|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Acecook Việt Nam khẳng định đã biết và chủ động thu hồi sản phẩm tại Pháp từ trước đó

15:53 | 08/12/2021
Chia sẻ
Trước thông tin một số sản phẩm bị nhà chức trách Pháp thu hồi, CTCP Acecook Việt Nam đã lên tiếng phản hồi.

Theo phản hồi của CTCP Acecook Việt Nam, ngày 1/12, trang thu hồi của Pháp là Rappel conso đã đăng thông tin về việc thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam. Đây là những sản phẩm đang được công ty tiến hành thu hồi tại Pháp.

Acecook cho biết toàn bộ những sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE). 

"Với vai trò là một nhà sản xuất có trách nhiệm và mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Acecook Việt Nam đã chủ động thông báo cho đại lý bán hàng và tiến hành thu hồi những sản phẩm của Acecook Việt Nam tại thị trường Pháp từ cuối tháng 11/2021 khi nhận thấy có rủi ro tương tự", Acecook Việt Nam thông tin. 

Acecook Việt Nam: Chúng tôi chủ động và tự nguyện thu hồi sản phẩm  - Ảnh 1.

Sản phẩm của Acecook Việt Nam tại Pháp bị thu hồi. (Ảnh: Rappel Conso).

Theo Acecook, dù hoạt động thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp là hoạt động mang tính chủ động và tự nguyện, tuy nhiên, theo các quy định tại Pháp, đại lý cũng tiến hành thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng và cơ quan chức năng.

Từ tháng 8/2021, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát lại chuỗi cung ứng nguyên liệu để đảm bảo toàn bộ sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về 2-CE của từng thị trường tương ứng. 

"Với những sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam cũng tiến hành nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách xây dựng thêm những tiêu chuẩn kiểm soát chặt chẽ cho sản phẩm để đảm bảo an toàn, an tâm cho người tiêu dùng", Acecook Việt Nam cho biết. 

Doanh nghiệp này cũng khẳng định sản phẩm của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Trước đó, trang thông tin thu hồi sản phẩm Rappel Conso của Pháp đã đăng tải một số sản phẩm do công ty Acecook Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này, gồm mì tôm chua cay Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất, mì lẩu thái và cốc phở Wok Héllo bị thu hồi vì lí do chứa chất cấm.

Các sản phẩm nói trên có chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hoá từ ethylene oxide - EO) vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn của EU. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022. Các lô hàng bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022. 

Thùy Trang

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.