Theo khảo sát, giá phân bón hôm nay (13/1) chưa có biến động mới tại khu vực miền Trung và Tây Nam Bộ. Trong đó, phân urê Phú Mỹ đang có mức giá thấp nhất tại miền Tây Nam Bộ là 490.000 - 520.000 đồng/bao.
Năm 2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam giảm 8,7% về lượng, nhưng kim ngạch tăng 4,6% lên mức kỷ lục 4,24 tỷ USD. Tại thị trường trong nước, giá cà phê đã lập đỉnh mới gần 71.000 đồng/kg ngay trong thời điểm thu hoạch vụ 2023-2024.
Giá cà phê hôm nay (13/1) tại thị trường trong nước giảm nhẹ. Theo ghi nhận, mức giao dịch tại Lâm Đồng là 69.900 đồng/kg, thấp nhất trong các địa phương được khảo sát.
Giá thịt heo hôm nay (13/1) ổn định đồng loạt tại WinMart và Hà Hiền. Trong đó, mỡ heo được bán với mức thấp nhất trong số các loại thịt heo tại Hà Hiền là 49.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay (13/1) tại các địa phương trong nước dao động từ 77.000 đồng/kg đến 79.000 đồng/kg sau khi tăng nhẹ ở một số khu vực. Trong phiên sáng nay, giá cao su kỳ hạn trên hai sàn giao dịch ghi nhận tăng với mức điều chỉnh hơn 1%.
Giá heo hơi hôm nay (13/1) tăng rải rác. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị Nguyễn Phú Quốc cho biết, dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh đã được khống chế.
Năm 2023, ngành gạo về đích xuất khẩu với 8,1 triệu tấn và 4,7 tỷ USD, mức kỷ lục cả về lượng và kim ngạch sau 34 năm tham gia vào thị trường toàn cầu.
Giá vàng SJC hôm nay ngày 12/1 tiếp tục tăng đồng loạt vào cuối phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch tối nay vì lo ngại xung đột leo thang ở Trung Đông làm gia tăng sức hấp dẫn của kim loại quý. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể tăng thêm vào phiên sáng mai.
Giá cước vận tải container tiếp tục tăng mạnh. Một số nguồn tin cho biết hiện tại các đã kín chỗ đặt trước trong 1 tháng. Rất khó để đặt chỗ trên tàu nếu không trả tiền cho dịch vụ cao cấp. Nhiều khách hàng đang cố gắng vận chuyển hàng trước Tết Nguyên đán.
Phiên trưa nay (ngày 12/1), giá vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 1,4 triệu đồng/lượng và một lần nữa vượt qua mốc 75 triệu đồng/lượng.
Theo ghi nhận, giá lúa gạo hôm nay (12/1) lặng sóng. Tại Sơn La, việc phát triển các mô hình canh tác thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu đối với ngành lúa gạo đang ngày càng phổ biến, đạt hiệu quả tích cực cả về mặt kinh tế - môi trường.
Giá gas hôm nay (12/1) đảo chiều tăng mạnh, ghi nhận mức điều chỉnh gần 2%. Tại châu Âu, giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh do các nhà giao dịch đặt cược trữ lượng khổng lồ của lục địa này sẽ đủ dùng cho mùa Đông, ngay cả khi nơi này chìm trong một đợt rét đậm.
Theo khảo sát, giá phân bón hôm nay (12/1) hiện chưa có thay đổi tại khu vực Đông Nam Bộ - Tây Nguyên và miền Bắc. Trong đó, phân DAP Con ó Pháp đang có giá cao nhất tại miền Đông Nam Bộ - Tây Nguyên là 1.000.000 - 1.110.000 đồng/bao.
VCBS cho rằng nhiều khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh tăng giá điện trong năm 2024 trong bối cảnh tình hình tài chính của EVN vẫn còn khó khăn do tỷ lệ các nguồn nhiệt điện có giá thành cao như nhiệt điện than và nhiệt điện khí được tăng cường huy động.
Mùa báo cáo tài chính quý II/2026 ghi nhận nhiều doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng bằng lần, thậm chí lập kỷ lục. Động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, mở rộng quy mô hoặc các khoản thu nhập đột biến.