Báo cáo từ Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) cho biết, giá đường giảm 3,7% so với tháng 2 vì nguồn cung dồi dào và dự báo sản lượng tại Ấn Độ, Thái Lan tăng kỷ lục.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 16/4 công bố số liệu cho thấy, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 5 nhờ sản lượng khai thác kỷ lục từ Bể trầm tích Permian.
Thị trường heo hơi Việt Nam tiếp tục phục hồi trong tuần thứ 14 của năm 2018; nhu cầu từ Campuchia và Trung Quốc cải thiện trong khi quy mô đàn heo liên tục giảm đã kích thích giá heo hơi tăng.
Liên minh Châu Âu (EU) đang yêu cầu Mỹ bồi thường do đánh thuế nhôm, thép nhập khẩu dù phía Mỹ khẳng định các sắc thuế này không nằm trong phạm vi điều chỉnh của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Theo ước tính của Reuters, vụ đường tại Cuba trong năm nay sẽ cho sản lượng thấp nhất trong hơn một thế kỷ, đạt khoảng 1,1 – 1,3 triệu tấn đường thô, tương đương giảm 30%.
Việc Tòa án tối cao Los Angeles đưa ra phán quyết sơ bộ là phải gắn nhãn cảnh báo ung thư lên các sản phẩm cà phê của Starbucks và các hãng bán lẻ khác được bán tại California đang dấy lên lo ngại về tương lai phát triển của ngành cà phê tại Mỹ.
Giá nhôm lên cao nhất trong 6 năm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (16/4), duy trì đà tăng trong thời gian gần đây sau khi Mỹ trừng phạt gã khổng lồ nhôm Rusal của Nga.
Giá nhôm hôm nay (17/4) trên sàn Thượng Hải lên cao nhất trong gần 3 tháng do lo ngại nguồn cung sụt giảm sau khi tập đoàn khai khoáng Rio Tinto tuyên bố tình trạng bất khả kháng.
Trên thị trường nông sản hôm nay (17/4), giá cà phê Tây Nguyên vẫn trong xu hướng tiêu cực, có nơi giá tuột khỏi mốc 36.000 đồng/kg; giá hồ tiêu chững lại sau hai phiên tăng khá.
Giá dầu hôm nay (17/4) quay đầu giảm khi căng thẳng tại Syria có dấu hiệu "hạ nhiệt" sau các cuộc không kích của liên quân Mỹ - Anh – Pháp vào nước này cuối tuần trước.
Giá vàng SJC hôm nay (17/4) đồng loạt tăng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua tăng khi đồng USD suy yếu, dù đà tăng bị kìm hãm khi thị trường tài chính nhận định tình hình chiến sự tại Syria sẽ không leo thang.
Trong ngày thứ Ba (17/04), Trung Quốc cho biết họ đang áp một mức phí lớn lên lúa miến (Sorghum) nhập khẩu từ Mỹ, với lý do Mỹ đã bán phá giá mặt hàng này trên thị trường Trung Quốc.
Sau đợt tăng “nóng” trong khoảng ba tuần qua, giá heo hơi trong nước được cho là sẽ giảm trở lại trong tuần này vì một số nước trong khu vực chuẩn bị kết thúc kỳ nghỉ Tết và người dân bán ồ ạt.
Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia thuộc Đại học Purdue ở Indiana, xuất khẩu đậu nành của Mỹ sang Trung Quốc có thể giảm gần 2/3, nếu Bắc Kinh triển khai dự thảo áp thuế nhập khẩu 25%.
Trung Quốc, nhà sản xuất nhôm quan trọng của thế giới, có thể giúp lấp đầy khoảng trống về nguồn cung trên thế giới sau khi Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nhà khổng lồ nhôm Rusal của Nga.
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 3 ghi nhận mức cao thứ hai trong lịch sử, tính theo ngày, vì các nhà máy lọc dầu bổ sung lượng dự trữ với mức hạn ngạch lớn từ chính phủ và trước khi mùa bảo dương lên cao điểm.
Cơ quan quốc gia phụ trách mua bán lương thực Indonesia (Bulog) cuối tuần trước cho biết đã đàm phán thành công thương vụ nhập khẩu 150.000 tấn gạo của Pakistan.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết cơ chế loại trừ dư nợ phát sinh của Vingroup, Sun Group và Masterise khỏi hạn mức tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng nhằm tập trung nguồn vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, tạo động lực tăng trưởng chứ không phải nới lỏng tín dụng bất động sản.